Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bò nướng ngói

Cách làm bò nướng ngói đơn giản, thơm ngon, siêu hấp dẫn

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bò nướng ngói thơm ngon đơn giản, cực dễ làm cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình thêm hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp thực hiện món nướng ngon này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ nhé!

Nguyên liệu làm Bò nướng ngói

Bắp bò Bún tươi Sả Chuối chát Dưa leo Khế Xà lách Tỏi băm Mắm nêm Ớt băm Cái Bánh trán Cà tím Đậu bắp Dầu ăn Đường trắng Muối Hạt nêm Nước mắm Sa tế

Cách chọn thịt bò ngon:

  • Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi. Không mua những thớ lớn và cứng. Lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò ngon.
  • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Ngon nhất vẫn là loại thịt bò còn tơ vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn.
  • Còn thịt bò có màu tái xanh hoặc có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị lại gạo. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm là bò già, ăn sẽ dai, xương màu vàng, độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt là bò bệnh, không ngon. Đây là những loại thịt không nên mua để đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu bò nướng ngói

Cách chế biến Bò nướng ngói

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu bắp và cà tím làm sạch, đậu bắp chẻ đôi, cà tím cắt khúc vừa ăn.

    Ướp đậu bắp và cà tím với: 1 - 2 muỗng canh sa tế (tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn), 2 muỗng cà phê đường, xóc hoặc trộn đều cho đậu thấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.

    Sả làm sạch, đập dập, cắt khúc dài khoảng 3 - 4cm.

    Chuối chát bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

    Dưa leo làm sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn tùy ý.

    Khế rửa sạch, cắt thành các lát mỏng.

    Xà lách, tía tô nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

  • Ướp thịt bò

    Bắp bò rửa sạch, cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

    Ướp bắp bò với 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều rồi ướp thịt khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

    Mẹo nhỏ: Bạn có thể ướp thịt bò với một ít chao cho món ăn dậy mùi, thêm đậm vị.
  • Làm nước chấm

    Cho vào chén 2 muỗng canh mắm nêm với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh đường trắng.

    Khuấy đều cho hỗn hợp tan.

  • Nướng thịt bò

    Ngói rửa sạch, để khô. Chuẩn bị thêm một ít than nóng đỏ.

    Đặt miếng ngói lên bếp than, rưới đều 1 muỗng canh dầu ăn lên bề mặt ngói đỏ, dầu lăn tăn thì cho thịt bò, sả cắt khúc, cà tím, đậu bắp lên nướng cho chín và gắp ra thưởng thức. Thế là món ăn đã hoàn tất rồi.

  • Thành phẩm

    Bò nướng ngói thơm ngon cho những bữa ăn cuối tuần thêm đậm đà, hấp dẫn. Thịt bò thơm ngon, đậm vị, mùi hương tỏa lên thật hấp dẫn. Bạn dùng bò với một ít mắm nêm, rau sống thật tuyệt vời đúng không nào!

Bò nướng ngói dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn đấy!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn kênh youtube MÙA GẶT MIỀN TÂY

Từ khóa: Bò nướng ngói,cách làm bò nướng ngói,bò nướng ngói,bò nướng,cách làm bò nướng,vào bếp,cách làm bò nướng ngói,bò nướng ngói,bò nướng,cách làm bò nướng,vào bếp,