Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò nướng muối ớt

Cách làm bò nướng muối ớt thơm mềm, chuẩn vị như nhà hàng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết nên chuẩn bị món từ bò nào cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình? Thế thì hôm nay hãy để HAY ĂN cùng bạn vào bếp trổ tài với món bò nướng muối ớt cay the hấp dẫn chuẩn vị như nhà hàng bằng những bước làm siêu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bò nướng muối ớt

Thịt bò Muối ớt Dầu hào Nước mắm

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, những thớ thịt mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
  • Khi dùng tay ấn vào thấy thịt bò có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không có mùi hôi lạ.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
  • Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.

Nguyên liệu làm bò nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, thau, , muỗng, giấy bạc,...

Cách chế biến Bò nướng muối ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về ngâm trong thau nước muối loãng 2 - 3 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Cách để sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi:

    • Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Nướng chín củ gừng rồi giã nhuyễn sau đó chà xát lên miếng thịt và rửa sạch lại với nước.
    • Cách 3: Tránh làm cho thịt bò bị mất chất, bạn có thể dùng khăn sạch ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò một vài lần.
  • Ướp thịt bò

    Thịt bò đã ráo nước thì cho vào tô và ướp với: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh muối ớt và 1/2 muỗng canh nước mắm, trộn đều và ướp trong khoảng 15 - 20 phút để thịt thấm gia vị.

  • Nướng thịt bò

    Xếp 1 lớp giấy bạc lên khay nướng rồi cho thịt bò vừa ướp vào.

    Tiếp đến bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút rồi cho khay thịt vào nướng trong khoảng 10 phút ở 250 độ C để miếng thịt chín vừa tới là được.

  • Thành phẩm

    Món bò nướng muối ớt hoàn thành nóng hổi lấm tấm những lát ớt đỏ tươi cực bắt mắt với mùi thơm cay nồng kích thích vị giác vô cùng.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt dai dai mềm mềm, ngọt nước thấm đều vị muối ớt cay mặn đậm đà chắc chắn sẽ đem lại cho bạn bữa ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng nữa đấy!

Thế là chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể chiêu đãi ngay cho cả nhà món bò nướng muối ớt đậm vị siêu hấp dẫn. Chần chờ gì mà không cùng HAY ĂN xắn tay vào bếp trổ tài ngay nhé!

Từ khóa: Bò nướng muối ớt,cách làm thịt bò nướng,làm thịt bò nướng,muối ớt,thịt bò,món bò,cách làm thịt bò nướng,làm thịt bò nướng,muối ớt,thịt bò,món bò,cách làm thịt bò nướng,làm thịt bò nướng,muối ớt,thịt bò,món bò,