Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò nhúng mắm ruốc

Cách làm bò nhúng mắm ruốc thơm đậm vị, ngon đúng ý

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bò nhúng mắm ruốc là một trong những món đặc sản cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon ở vùng đất Củ Chi. Món từ bò này hứa hẹn sẽ là một món ăn gây "thương nhớ" cho thực khách ngay từ những lần gắp đầu tiên. Cùng HAY ĂN khám phá ngay công thức nấu món ăn này ngay nhé! Vào bếp thôi!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để có được thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi. Đồng thời, đường gân xen lẫn xung quanh thịt bò có màu trắng và phần mỡ bò có màu vàng tươi.
  • Thịt bò ngon là thịt bò có độ đàn hồi tốt. Thế nên, bạn có thể kiểm tra độ tươi ngon của thịt bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu vết lõm trên bề mặt thịt xuất hiện rồi nhanh chóng biến mất thì đó là thịt còn tươi.
  • Bạn nên ưu tiên chọn thịt bò tơ trước, sau đó mới tới thịt bò cái, rồi cuối cùng là thịt bò đực.
  • Bạn cần tránh mua thịt bò đã bị chuyển sang màu xanh sẫm, rỉ dịch và có mùi hôi thối. Vì đó là thịt đã bị hư, chứa nhiều hợp chất gây hại cho sức khỏe con người.

Nguyên liệu chính làm món bò nhúng mắm ruốc

Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức ngay một nồi bò nhúng mắm ruốc đậm đà và cực "chất chơi" rồi. HAY ĂN mong rằng công thức này sẽ giúp bữa ăn hằng ngày của bạn cùng gia đình thêm phần đặc sắc và thơm ngon. Nhanh chân vào bếp và trổ tài nấu nướng ngay nào! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bò nhúng mắm ruốc,cách làm bò nhúng mắm ruốc ngon,cách làm bò nhúng mắm ruốc,bò nhúng mắm ruốc,thịt bò,cách làm bò nhúng mắm ruốc ngon,cách làm bò nhúng mắm ruốc,bò nhúng mắm ruốc,thịt bò,