Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bò né ốp la

Cách làm bò né ốp la mềm ngon như hoài hàng cho bữa sáng đầy năng lượng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bò né là món chiên dùng để ăn sáng phổ biến của người Việt Nam với hương vị đậm đà, thơm ngon cung cấp cho bạn một bữa sáng giàu năng lượng. Còn chần chờ gì mà không trổ tài vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món bò né ốp la này nào!

Nguyên liệu làm Bò né ốp la

Thịt bò Trứng Xúc xích Pate (khoảng 1 miếng) Bơ lạt (hoặc loại bơ khác tùy thích) Hành tây cắt lát (khoảng 1/2 củ) Tỏi băm Rượu whisky (hoặc rượu vang trắng) Nước tương Dầu hào Dầu oliu Đường/ tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Nên chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, vân thịt trong đẹp, mỡ có màu vàng nhạt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
  • Ngoài ra thịt bò ngon khi sờ vào sẽ có độ dính, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi nhất định. Để món ăn được ngon hơn bạn nên chọn thịt thăn bò nhé!
  • Tránh mua thịt bò có màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to vì đó là bò già, thường dai và ăn không ngon. Còn nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt bò được làm giả từ thịt trâu.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Trứng gà tươi sẽ có lớp vỏ đều màu, trên vỏ không xuất hiện các vết nứt hoặc các đốm đen.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Không mua trứng gà, khi soi dưới ánh sáng thấy buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ tươi, nổi vân hoặc trên vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều vì đây là trứng gà cũ.

Cách chọn mua pate thơm ngon

  • Nên chọn mua pate có màu nâu hồng tự nhiên, khi chạm vào thấy mềm xốp, không bị khô.
  • Bên cạnh đó bạn có thể dùng dao để thử độ ngon của pate. Nếu sau khi cắt, dao không dính pate, các vụn pate không rơi ra, thì đó là pate ngon, nên mua, ngược lại thì không.
  • Hiện tại bạn có thể mua pate ở Bách hóa XANH hoặc trên các siêu thị trên toàn quốc. Khi mua bạn nên mua những sản phẩm được đóng gói kỹ lưỡng không bị móp hay bị bong ra. Và nhớ chú ý xem hạn sử dụng được in trên vỏ hộp nhé!
  • Ngoài ra bạn có thể trổ tài tự làm pate tại nhà với các hướng dẫn chi tiết đến từ HAY ĂN.

Bơ lạt là gì? Mua ở đâu?

  • Bơ lạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt hơi nhạt. Thường được dùng để làm bánh quy, bánh su, bánh cake,… hoặc dùng để phết lên ăn kèm với bánh mì.
  • Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua bơ lạt ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc trong các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc, với mức giá cho 1 hộp 200gr dao động từ 63.000 - 87.000 VNĐ/hộp (giá cập nhật 5/2021).
  • Khi mua bạn nên chú ý xem hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm. Không chọn mua những sản phẩm có bao bì bị rách, rơi ra hoặc không được bảo quản trong tủ mát.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm bơ lạt tại nhà với các hướng dẫn vô cùng chi tiết được HAY ĂN chia sẻ.

Nguyên liệu làm bò né ốp la

Dụng cụ thực hiện

Cây dằm thịt, màng bọc thực phẩm, , chảo, tủ lạnh,...

Cách chế biến Bò né ốp la

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Bò mua ở siêu thị về sau khi dùng giấy thấm khô, bạn dùng chày, cây dằm thịt hoặc búa đập thịt, dằm hay đập cho thịt mềm ra.

    Tiếp theo bạn cho thịt đã dằm mềm cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm, 5 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tiêu và 1 muỗng canh rượu whisky vào tô, trở đều 2 mặt cho thịt áo đều gia vị.

    Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để cho thịt được thấm đều gia vị và săn lại.

  • Làm bò né

    Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu oliu, đợi đến khi dầu nóng bạn cho hành tây cắt lát vào, xào với lửa vừa khoảng 2 phút đến khi hành thơm.

    Bạn cho tiếp thịt bò đã ướp vào áp chảo đều 2 mặt với lửa vừa với mỗi mặt 3 phút sau đó bạn cho 30gr bơ lạt vào. Đợi đến khi bơ tan hết thì bạn cho 1 cây xúc xích, 1 miếng pate và đập 1 cái trứng vào.

    Để chảo trên bếp thêm 2 phút nữa đến khi trứng chín, pate và xúc xích vàng đều thì tắt bếp và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Mùi bò né ốp la thơm lừng với hương bơ kết hợp cùng hương hành tây và tỏi hòa quyện với nhau tạo nên một mùi hương hấp dẫn, khó cưỡng.

    Khi nếm thử miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, mọng nước của thịt bò. Chấm và ăn cùng bánh mì, trứng ốp cùng 1 ít nước sốt đậm vị, miếng dưa leo giòn giòn và cà chua chống ngán thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

Hy vọng với các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món bò né ốp la mềm, ngon, đậm đà cho bữa sáng đầy năng lượng. Chúc bạn thành công và thực hiện thêm nhiều món ngon nữa cho cả gia đình mình với các gợi ý từ HAY ĂN nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy

Từ khóa: Bò né ốp la,cách làm bò né ốp la,bò né ốp la,cách làm bò né,làm bò né,bò né,cách làm bò né ốp la,bò né ốp la,cách làm bò né,làm bò né,bò né,cách làm bò né ốp la,bò né ốp la,cách làm bò né,làm bò né,bò né,