Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bò né khổ qua

Cách làm bò né khổ qua mới lạ với hương vị hấp dẫn cho cả nhà phải xuýt xoa

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bò né là một món ăn cực ngon và quen thuộc với nhiều người. Cùng vào bếp với HAY ĂN để khám phá ngay công thức món bò né khổ qua mới lạ, hấp dẫn và cùng thưởng thức với mọi người món xào này ngay nào.

Nguyên liệu làm Bò né khổ qua

Thịt bò Khổ qua Hành tây Tỏi băm Hành phi Dầu hào Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi và mỡ bò màu vàng tươi, khi dùng tay ấn nhẹ miếng thịt sẽ có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi khó chịu.
  • Thịt bò ngon thì thớ thịt sẽ mềm và không quá mịn. Bạn không nên mua thịt bò có màu tái xanh hay đỏ sẫm, sờ vào nhớt tay, đó là thịt bò sắp bị ôi thiu, không ngon.
  • Nếu thấy miếng thịt có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.

Cách chọn mua khổ qua tươi ngon

  • Bạn nên chọn những trái khổ qua có kích thước vừa phải, hình thon dài, còn cuống.
  • Khổ qua tươi thường có màu xanh tươi, bóng láng, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti, gai nở thì sẽ ít đắng.
  • Không mua những quả khổ qua màu xanh đậm, thân phình to, vì có thể chúng đã được bón chất kích thích sinh trưởng. Không mua những quả đã chín có màu cam vàng, bị hư thối.

Nguyên liệu thực hiện món bò né khổ qua

Cách chế biến Bò né khổ qua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khổ qua bạn bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tây lột bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cắt mỏng. Thịt bò rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:

    • Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt bò bạn ướp thịt với 1 ít gừng đập dập trong 3 - 5 phút rồi rửa lại nước sạch, cắt miếng vừa ăn là có thể mang đi chế biến.
    • Cách 2: Bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút để khử mùi tốt hơn.
    • Cách 3: Rửa sơ thịt với nước lạnh rồi chần sơ qua với nước nóng (không đun sôi), vớt ra và cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò

    Bạn cho thịt bò vào và ướp với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 15 gr mè, một ít hành phi.

    Tiếp theo bạn trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để cho thịt bò được thấm đều gia vị.

  • Chế biến bò né

    Đầu tiên, bạn xếp lần lượt khổ qua, hành tây, thịt bò đã ướp vào dĩa và rắc thêm một ít mè. Tiếp theo, bạn đặt dĩa inox lên bếp hồng ngoại, đợi khi dĩa nóng thì cho bơ và tỏi băm lên dĩa.

    Khi bơ tan hết, sôi lên thì cho thịt bò, khổ qua, hành tây vào dĩa và đảo sơ qua trên lửa vừa sao cho thịt bò vừa chín tái là có thể ăn được rồi.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành thì bạn đã có được món bò né khổ qua ngon, mới lạ rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm ngon, vừa ăn, đậm đà vẫn giữ được vị thanh ngọt vốn có. Ngoài ra khổ qua và hành tây ăn kèm sẽ làm cho món ăn thêm phần tròn vị hơn.

Vậy là đã hoàn thành xong món bò né khổ qua thơm ngon, hấp dẫn rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bò né khổ qua,cách làm bò né khổ qua,bò né khổ qua,bò né,cách làm bò né khổ qua,bò né khổ qua,bò né,