Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò né chay - nấm né

Cách làm bò né chay - nấm né lạ mà quen thơm nức mũi dễ làm

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bò né chay - nấm né chay hấp dẫn vô cùng mới lạ, đơn giản. Cùng tham khảo cách thực hiện món chay này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bò né chay - nấm né

Nấm bào ngư Nấm bạch tuyết Rau sống ăn kèm (xà lách và rau thơm) Nước tương Hạt nêm chay Đường Nước mắm Nước cốt chanh Ớt

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon làm bò né chay - nấm né

Cách chọn nấm bào ngư ngon

  • Nấm có thân to vừa phải thường dai, cứng và ngọt hơn loại thân nhỏ.
  • Nấm bào ngư làm món này nên chọn loại nấm vừa, không chọn quá to, sẽ lâu thấm gia vị.
  • Nên chọn nấm màu nâu, sẽ giòn và ngọt hơn.
  • Tránh mua nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc, không mua loại này.

Cách chọn nấm bạch tuyết ngon: Chọn nấm có màu sắc tươi, không bị dập nát, mùi thơm tự nhiên. Vì nấm thường đóng gói sẵn nên bạn coi hạn sử dụng của của nấm, nấm khô ráo, còn nguyên vẹn là được.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bò né chay

Cách chế biến Bò né chay - nấm né

  • Ướp nấm

    Rửa nhanh 200gr nấm bào ngư, 200gr nấm bạch tuyết trong nước muối pha loãng, rửa nhanh lại với nước rồi cho vào khăn thấm khô, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thật ráo. Nấm bào ngư nếu to quá bạn có thể xé đôi ra.

    Pha nước ướp gồm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, khuấy đều. Sau đó bạn rưới hỗn hợp này đều lên trên nấm.

    Mẹo nhỏ: Bạn không nên rửa nấm lâu với nước, nấm ngấm nước sẽ mềm nhũn và nát ra, không ngon. Nên rửa nhanh, nhẹ tay và để thật ráo nước.

  • Pha nước chấm

    Pha nước mắm chua ngọt gồm 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít ớt, khuấy đều hỗn hợp.

  • Xào nấm

    Cho chảo gang chuyên dụng hoặc chảo chống dính lên bếp, bật bếp lửa vừa để làm nóng chảo, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu.

    Gắp nấm cho vào chảo và đảo đều cho nấm chín.

    Mẹo nhỏ: Nấm chín rất nhanh nên bạn nhớ canh để thưởng thức nấm không bị nhão quá nhé!

  • Thành phẩm

    Bò né chay - nấm né thơm ngon với nấm giòn ngọt tự nhiên, thêm gia vị ướp nữa thật đậm đà, ăn kèm với một ít rau sống và nước mắm chua ngọt thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!

Mẹo thực hiện món bò né chay thành công

  • Bò né chay bạn làm tới đâu ăn tới đó, ăn nóng sẽ thơm ngon hơn.
  • Bạn kèm bò né chay với bánh tráng phơi sương sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.

Mẹo bảo quản nấm

  • Nấm đóng gói sẵn nên dượcd bảo quản trong bao bì sản xuất.
  • Sau khi rửa sạch nấm, bạn quấn nấm trong khăn giấy ẩm hoặc vải cotton sạch và để vào trong tủ lạnh. Nấm sẽ bảo quản được lâu, tùy vào loại nấm mà thời gian bảo quản kéo dài từ 3 ngày đến 30 ngày.
  • Không để nấm trong túi nhựa, nấm úng nước sẽ nhanh hư hơn.

Bò né chay - nấm né thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Diệu Pháp Âm

Từ khóa: Bò né chay - nấm né,bò né chay,nấm né,cách làm bò né chay,cách làm nấm né,vào bếp,bò né chay,nấm né,cách làm bò né chay,cách làm nấm né,vào bếp,bò né chay,nấm né,cách làm bò né chay,cách làm nấm né,vào bếp,