Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bò lúc lắc nướng sa tế  bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò lúc lắc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    12 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bò lúc lắc nướng sa tế là một món ăn được yêu thích tại Việt Nam với thịt bò thơm mềm cùng với vị cay nồng của sa tế rất thích hợp cho các bữa ăn hội họp cùng gia đình và bạn bè. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món nướng này nhé!

Nguyên liệu làm Bò lúc lắc nướng sa tế

Thịt thăn bò Mỹ Sa tế tôm cay Rượu Thiệu Hưng Dầu điều Nước mắm ngon Xì dầu Hành tây Đường nâu Sữa đặc Sả Tiêu bột Gừng nhỏ Ớt Hành tím Tỏi Chao Vừng trắng rang vàng

Cách chọn mua thịt thăn bò ngon

  • Nên chọn mua thịt thăn có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, vân thịt trong đẹp, mỡ có màu vàng nhạt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
  • Ngoài ra thịt bò thăn ngon khi sờ vào sẽ có độ dính, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi nhất định.
  • Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to vì đó là bò già, thường dai và ăn không ăn. Còn nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt bò được làm giả từ thịt trâu.

Nơi mua chao ngon

Bạn có thể mua chao ngon ở các cửa hàng thực phẩm chay uy tín. Ngoài ra bạn có thể tự làm chao ở nhà để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc nướng sa tế

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, kéo, máy xay đa năng, dao, chén chấm, xiên que,...

Cách chế biến Bò lúc lắc nướng sa tế

  • Sơ chế thịt bò

    Bạn lấy dao cắt lọc đi phần thịt mỡ còn dư của thịt bò sau đó cắt thịt thành các miếng vuông vừa ăn khoảng 1.5 lóng tay cho vào tô lớn.

  • Nghiền và ướp gia vị bò

    Bạn lấy sả cắt phần đầu cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi cho vào tô ướp thịt bò. Với hành tím, tỏi, gừng và ớt bạn cũng xay nhuyễn và lấy 3/4 cho vào tô ướp. Phần còn lại bạn múc ra chén.

    Tiếp đến, bạn cho vào tô ướp thịt 2 muỗng canh sa tế tôm cay, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh đường nâu và 1 muỗng canh tiêu bột.

    Cuối cùng, chúng ta trộn đều lên và đợi 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  • Cắt hành củ và xiên que

    Bạn lột vỏ hành tây, cắt hành tây thành các miếng vuông vừa ăn bằng với kích thước của thịt bò đang ướp khoảng 1.2 lóng tay.

    Sau đó bạn đeo găng tay vào và lấy 1 que xiên, xiên thịt và hành xen kẽ nhau theo tỷ lệ 1 thịt, 1 hành. Làm tương tự với những que khác cho đến khi hết thịt.

    Mách nhỏ:

    • Để tránh cắt hành bị cay mắt bạn nên cắt hành tây ở nơi thông thoáng như gần cửa sổ.
    • Bạn có thể ngâm hành tây trong ngăn đá từ 10 - 15 phút trước khi cắt.
  • Nướng bò lúc lắc

    Ta lấy kẹp thức ăn gắp từng que xiên vào nồi chiên không dầu sau đó chọn chế độ nướng trong 12 phút ở nhiệt độ 180°C.

  • Làm nước chao chấm

    Đầu tiên, bạn lần lượt cho vào máy xay 3 muỗng canh chao, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh vừng trắng rang vàng, 1 muỗng canh dầu điều, 3 muỗng canh nước lọc và 3 muỗng canh hỗn hợp hành tỏi gừng ớt đã xay nhuyễn.

    Sau đó đậy nắp lại và xay nhuyễn cho đến khi các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Cuối cùng bạn múc nước chấm chao ra chén và thưởng thức cùng với thịt bò lúc lắc nướng sa tế thơm ngon.

  • Thành phẩm

    Món bò lúc lắc nướng sa tế sau khi nướng xong sẽ có hương thơm đặc trưng của thịt nướng. Khi ăn cùng với nước chấm chao sẽ có vị đậm đà, ngon ngọt và hấp dẫn. Rất thích hợp để ăn cùng bạn bè hoặc gia đình vào cuối tuần phải không nào?

    Mách nhỏ:

    • Để tăng thơm hương vị cho món ăn bạn có thể ăn kèm với một số loại rau tươi ngon như rau cải xanh, chuối xanh, cà rốt, dưa leo, rau thơm.
    • Ngoài ra bạn có thể kết hợp với bánh tráng phơi sương để biến tấu thành món gỏi cuốn thơm ngon nữa đấy.

Mẹo bảo quản món bò lúc lắc nướng sa tế

  • Khi dùng bạn nên lấy 1 lượng vừa đủ để nướng và phần còn dư lại bạn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý không nên để thịt bò trong tủ lạnh quá 15 ngày vì nó sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng như sinh ra những vi chất không tốt cho sức khỏe.
  • Nếu bạn đã lỡ nướng quá số thịt mình có thể ăn, bạn có thể lấy phần hành bỏ đi và phần thịt thì bỏ trong bao đựng thực phẩm chuyên dụng và bảo quản trong ngăn mát lạnh. Sáng hôm sau bạn có thể dùng phần thịt đó hâm nóng bằng lò vi sóng và dùng để ăn bánh mì hoặc Sanwdwich cho bữa sáng.

Vậy là cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món bò lúc lắc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản và thơm ngon rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Esheep Kitchen

Từ khóa: Bò lúc lắc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu,cách làm bò lúc lắc nướng sa tế,cách làm bò lúc lắc nướng,bò lúc lắc nướng sa tế,bò lúc lắc nướng,bò lúc lắc,cách làm bò lúc lắc nướng sa tế,cách làm bò lúc lắc nướng,bò lúc lắc nướng sa tế,bò lúc lắc nướng,bò lúc lắc,cách làm bò lúc lắc nướng sa tế,cách làm bò lúc lắc nướng,bò lúc lắc nướng sa tế,bò lúc lắc nướng,bò lúc lắc,