Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò kho sả nghệ

Cách làm bò kho sả nghệ thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị mẹ nấu

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt bò là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món bò kho sả nghệ vô cùng hấp dẫn, ngon miệng. Cùng vào bếp thực hiện món bò này nhé!

Nguyên liệu làm Bò kho sả nghệ

Nạm bò Sả Ớt sừng Nghệ tươi Bột nghệ Dầu ăn Nước mắm Đường/hạt nêm

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt nạm bò có màu đỏ tươi, xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Khi dùng tay chạm vào miếng thịt nếu cảm nhận được độ đàn hồi tốt, không bị dính tay thì bạn nên mua vì đó là thịt bò tươi.
  • Không nên mua những miếng thịt bò mà khi quan sát thấy có màu tái xanh hay đỏ sẫm, xuất hiện những đốm trắng trên thịt vì đó có thể là thịt bò bệnh, khi ăn sẽ rất có hại cho sức khỏe.
  • Bạn tránh mua thịt có mùi hôi khó chịu, khi sờ vào có cảm giác nhão và nhớt vì đó là thịt đã để lâu và sắp hư.

Nguyên liệu làm bò kho sả nghệ

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, dao, thớt, thau,...

Cách chế biến Bò kho sả nghệ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạm bò sau khi rửa sạch và khử mùi hôi thì bạn cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    Rửa sơ 3 cây sả rồi dùng dao cắt lát mỏng 2 cây sả, 1 cây sả còn lại thì bạn đập dập.

    Gọt vỏ nghệ, rửa sạch rồi đem cắt lát mỏng. Sau đó, bạn đem nghệ đi giã sơ.

    Ớt bỏ cuống, bạn cắt khúc 2 trái ớt, còn 1 trái thì bạn bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi:

    • Để làm sạch thịt nạm bò mà không làm cho thịt bị mất chất, bạn có thể dùng khăn sạch ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò một lần.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể khử mùi hôi của bò bằng cách chà xát gừng giã nhuyễn (sau khi nướng chín củ gừng) rồi rửa lại với nước sạch.
  • Ướp thịt bò

    Bạn cho 500gr nạm bò vào , sau đó cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột nghệ rồi dùng đũa trộn đều.

    Ướp thịt trong thời gian 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

  • Kho thịt

    Bắc một cái nồi đất lên bếp, cho vào nồi 4 muỗng canh dầu ăn.

    Đợi khi dầu ăn hơi nóng lên thì bạn cho hết phần sả và nghệ tươi vào xào cho thơm.

    Tiếp đến, khi sả và nghệ đã hơi vàng, thơm thì bạn cho thịt bò vào nấu. Khi thịt bắt đầu săn lại, bạn đổ vào nồi khoảng 100ml nước lọc.

    Đợi khi nồi thịt sôi lên, bạn cho ớt cắt khúc và ớt băm vào, sau đó đậy nắp nồi và kho thịt trong 30 - 40 phút cho nạm bò chín mềm và thấm vị.

    Cho vào nồi 2 muỗng cà phê đường. Bạn có thể nêm nếm lại nước kho thịt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

  • Thành phẩm

    Vậy là món bò kho sả nghệ đã hoàn thành với màu sắc đẹp mắt cùng mùi thơm nức mũi từ sả và nghệ. Miếng nạm bò chín mềm, thấm gia vị vô cùng hấp dẫn.

    Khi ăn kèm món này với cơm cháy chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy nhé!

Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn xong cho bạn cách nấu món bò kho sả nghệ vừa có màu sắc đẹp mắt, vừa đậm đà, thơm ngon. Nhanh chóng ghi lại công thức để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Bò kho sả nghệ,cách làm bò kho sả nghệ,bò kho sả nghệ,cách làm bò kho,bò kho,cách làm bò kho sả nghệ,bò kho sả nghệ,cách làm bò kho,bò kho,