Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu chuẩn thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt khô bò mằn mặn, cay cay là món ăn không thể thiếu trên mỗi bàn nhậu vào những ngày Tết. Thay vì mua ở ngoài hàng vừa mắc vừa không đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tự tay làm khô bò chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu

Thịt bò tươi (thịt thăn không có mỡ) Nước mắm Sả Tỏi Đường Dầu hào Muối Bột ngũ vị hương Bột nghệ Ớt sừng Bột ớt

Cách chọn thịt bò làm bò khô

  • Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Chọn mua những thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn
  • Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
  • Không nên mua thịt có dấu hiệu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt.
  • Ngoài ra, nếu thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thịt nhão và sờ vào thấy dính tay cũng không nên mua.

Nguyên liệu làm khô bò

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, thớt

Cách chế biến Làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt

    Thịt bò rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Sau đó, thái lát thịt mỏng theo dọc thớ thịt.

    Thái lát mỏng sả, gừng và ớt sừng rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng tỏi.

    Lưu ý: Chỉ xay nguyên liệu khô, không cho nước vào.
  • Ướp thịt bò

    Cho vào tô thịt bò: 10gr bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng cà phê dầu hào.

    Trộn thật đều đến khi thịt bò thấm đều gia vị, sau đó bọc kín và để ngăn mát 1 tiếng.

    Mách nhỏ: Nếu bạn để qua đêm thì thịt bò càng ngon.
  • Sấy khô bò bằng nồi chiên không dầu

    Xếp thịt vào nồi chiên không dầu, sấy thịt ở nhiệt độ 140 - 160 độ C trong 40 - 45 phút.

    Lưu ý:

    • Không xếp chồng thịt bò lên nhau.
    • Cách 10 phút, bạn có thể trở mặt thịt lại cho chín đều.
  • Thành phẩm

    Miếng thịt bò sau khi hoàn thành khô đều, không bị cháy và bên trong vẫn giữ được độ mềm mại. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt đan xen cùng chút cay cay và thoang thoảng hương thơm từ bột ngũ vị hương.

Cách bảo quản khô bò

Bạn cho khô bò vào hũ kín hoặc túi nilon cột chặt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tháng.

Chúc bạn thực hiện thành công món khô bò bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi cả nhà vào dịp Tết nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Kangaroo Group

Từ khóa: Làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu,làm khô bò,cách làm khô bò,làm khô bò bằng nồi chiên không dầu,cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu,làm khô bò,cách làm khô bò,làm khô bò bằng nồi chiên không dầu,cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu,làm khô bò,cách làm khô bò,làm khô bò bằng nồi chiên không dầu,