Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

bò kho dưa cải

Cách làm bò kho dưa cải chua đơn giản, thơm ngon, đậm đà hương vị

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn là tín đồ của các món ăn hấp dẫn từ bò và đam mê tìm tòi các công thức mới. HAY ĂN mách bạn cách làm món bò kho dưa cải chua mới lạ thơm ngon lại vô cùng đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp với món kho hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bò kho dưa cải

Thịt bắp bò Dưa cải chua Cà chua Hành tím Gia vị bò kho Dầu điều

Cách chế biến Bò kho dưa cải

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo.

    Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò.

    Đối với món kho thì bạn nên cắt thịt thành từng từng miếng hơi vuông để món ăn hấp dẫn hơn nhé!

    Lưu ý

    • Thịt bò không có mùi tanh nhiều như các loại thịt khác. Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
    • Đối với thịt bò bạn không nên sơ chế hoặc rửa quá kỹ, làm vậy sẽ khiến thịt bò mất đi một số chất dinh dưỡng dễ tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Dưa cải bạn đem rửa sơ với nước muối thật loãng để giảm bớt độ mặn. Sau đó rửa lại với nước rồi vắt cho thật khô.

    Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi cắt lại thành hình múi cau nhỏ.

    Tỏi và củ hành bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

  • Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào tô và ướp với 1/2 phần tỏi và hành tím băm, thêm vào 1 muỗng cà phê gia vị nấu bò kho và 1 muỗng canh nước mắm.

    Bạn nên cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và mang găng tay nylon rồi trộn đều để thịt bò mềm khi chế biến nhé.

  • Xào sơ nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, thêm vào phần tỏi và hành tím băm còn lại rồi phi cho thơm.

    Cho thịt bò đã ướp gia vị vào và cho vào 1 muỗng cà phê dầu điều để tạo màu sắc. Xào cho đến khi thịt hơn săn lại thì tắt bếp.

    Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần cà chua vào và xào khoảng 2 - 3 phút. Sau đó đổ phần cà chua ấy vào nồi thịt bò đã xào sơ.

    Tiếp tục sử dụng chảo vừa xào cà chua, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và xào phần dưa cải khoảng 2 - 3 phút rồi tắt bếp và cho luôn vào nồi thịt bò.

  • Kho thịt bò

    Bắc nồi thịt bò lên bếp và thêm vào một ít nước dưa cải chua (nếu có) và 1 chén nước rồi tiếp tục đun trên bếp. Lượng nước đảm bảo ngập xăm xắp phần thịt là được.

    Kho thịt từ 30 - 40 phút là có thể thường thức. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn có thể kho khoảng 1 tiếng để tăng chất lượng món ăn nhé.

  • Thành phẩm

    Thịt bò kho dưa cải chua đậm đà hấp dẫn với công thức mới lạ và đơn giản. Thịt bò mềm và thơm béo tự nhiên, nước kho thì chua thơm và vô cùng đậm vị. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hay nhâm nhi những ngày mưa thì vô cùng tuyệt vời.

Thật tuyệt vời khi tự tay thực hiện những món ăn hấp dẫn cho gia đình mình đúng không nào. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube Feedy VN.

Từ khóa: bò kho dưa cải,cách làm bò kho dưa cải chua,cách làm bò kho,bò kho dưa cải chua,bò kho,vào bếp,cách làm bò kho dưa cải chua,cách làm bò kho,bò kho dưa cải chua,bò kho,vào bếp,