Hưỡng dẫn nấu ăn
Thịt bò kho củ cải có hương vị thơm lừng, nồng ấm của gừng, thịt bò và củ cải trắng. Để biết cách làm món này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Sự kết hợp của thịt bò và củ cải trắng, tưởng chừng như không hợp, nhưng nó lại hợp nhau đến không tưởng. Vị mặn mặn, thơm thơm của thịt bò sau khi kho hòa quyện với vị ngọt thanh của củ cải trắng tạo nên một món kho vô cùng ngon.
1
Nguyên liệu
2
Cách thực hiện
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Thịt sau khi mua về rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, rửa lại với nước, sau đó chia làm 2 phần, một phần băm nhuyễn, một phần cắt sợi nhỏ.
Bước 2
Ướp thịt
Cho thịt bò vào tô rồi ướp với một ít hạt nêm, đường, nước màu, dầu ăn và gừng băm nhỏ.
Trộn đều, rồi ướp thịt trong 15 - 20 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3
Kho thịt
Cho dầu ăn vào nồi, rồi đặt lên bếp, sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
Tiếp đó, cho nước vào, hạ nhỏ lửa rồi tiến hành kho thịt. Sau 10 phút thì cho củ cải trắng vào, tiếp tục khi đến khi củ cải và thịt bò chín mềm.
Nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, rắc lên một ít gừng cắt sợi rồi tắt bếp.
Tham khảo thêm:
Cách nấu bò kho gừng và nước dừa ngon, đơn giản tại nhà
3
Thành phẩm
Vậy là món thịt bò kho củ cải đã xong rồi, cho ra bàn và dùng ngay thôi.
Với những nguyên liệu đơn giản, là bạn đã có một đĩa thịt bò kho củ cải rồi. Món này ăn chung với cơm trắng sẽ ngon lắm đó, khi làm món này bạn nhớ nấu nhiều cơm hơn nha.
Từ khóa: Cách làm bò kho củ cải mềm ngon,cách làm bò kho củ cải,thịt bò kho,bò kho,bò,củ cải trắng,củ cải,