Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bó hoa hồng hoành thánh đẹp mắt, thơm béo tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với món hoành thánh chiên gói theo cách thông thường, vậy hãy vào bếp trổ tài gói hoành thánh thành bó hoa hồng đẹp mắt dành tặng cho các thành viên trong gia đình theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu làm Hoành thánh hoa hồng

Thịt heo xay Hành tím băm Lá hoành thánh Cà chua Xà lách Cà chua bi Ớt sừng

Nguyên liệu món ăn hoành thánh hoa hồng

Cách chế biến Hoành thánh hoa hồng

  • Ướp hoành thánh

    Bạn cho thịt xay vào tô trộn đều cùng với 4 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tiêu.

    Ướp thịt xay khoảng 15 phút.

  • Gói hoành thánh

    Bạn lấy xấp lá hoành thánh cắt thành hình tròn, sau đó ở 4 điểm 12 giờ, 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ bạn dùng dao cắt vào 2/3 tính từ ngoài đến tâm hình tròn.

    Đặt vỏ hoành thánh đã cắt lên lòng bàn tay, múc một lượng vừa đủ thịt xay đã ướp vào, dùng đầu ngón tay chấm nước xoa lên lá hoành thánh cho hơi ướt rồi lật từng cánh vỏ hoành thánh gói lại.

    Tiếp theo bạn đặt viên hoành thánh vừa gói lên một miếng lá hoành thánh khác, lặp lại thao tác gói vừa rồi.

    Như vậy, với hai lớp vỏ viên hoành thánh đã được tạo hình thành bông hồng đẹp mắt.

  • Chiên hoành thánh

    Bạn đặt chảo không dính lên bếp, đổ dầu ăn vào sao cho khi chiên dầu ngập hết bông hồng hoành thánh.

    Đun nóng dầu ăn rồi cho hoành thánh vào chiên đến khi hoành thánh chín vàng đều, bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Trang trí thành bó hoa hồng

    Rau xà lách, cà chua bi và ớt bạn rửa sạch, lau cho khô ráo.

    Lấy bông hồng hoành thánh, cà chua bi và ớt xiên vào cây xiên nướng thịt dài.

    Đặt rau xà lách lên giấy gói hoa, xếp xen kẽ cây hoa hoành thánh, cây cà chua, cây ớt lên trên, gói lại cho cẩn thận và chắc chắn.

  • Thành phẩm

    Bạn xếp các bông hoa hoành thánh ra đĩa, trang trí với rau xà lách, cà chua đặt bó hoa hoành thánh bên cạnh, khi ăn chấm hoành thánh với tương ớt, xốt mayonaise để tăng hương vị nhé!

Với một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể biến những món ăn thông thường trở nên độc đáo, hấp dẫn hơn, Chúc các bạn thành công khi làm món hoành thánh hoa hồng nhé!

Từ khóa: Hoành thánh hoa hồng,cách làm hoành thánh hoa hồng,cách làm hoành thánh chiên,cách làm hoành thánh,hoành thánh chiên,hoành thánh,cách làm hoành thánh hoa hồng,cách làm hoành thánh chiên,cách làm hoành thánh,hoành thánh chiên,hoành thánh,cách làm hoành thánh hoa hồng,cách làm hoành thánh chiên,cách làm hoành thánh,hoành thánh chiên,hoành thánh,