Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bơ hạnh nhân đơn giản, sánh mịn cực an toàn tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Hạnh nhân có vị thơm ngon và bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng để làm ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn, cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN thực hiện cách làm bơ hạnh nhân đơn giản, sánh mịn cực an toàn tại nhà.
Nguyên liệu làm Bơ hạnh nhân
Hạnh nhân (4 cốc) Muối (nếu thích) Mật ong (nếu thích)Cách chọn mua hạnh nhân ngon
- Chọn những hạt có lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, có màu nâu vàng đều đặc trưng, hạt căng tròn đều, lớp vỏ mỏng của nhân không bị tróc, không vỡ.
- Hạnh nhân chất lượng sẽ có mùi thơm đặc trưng, cảm giác nhẹ, không có sự lẫn lộn mùi chua hay ẩm ướt. Hạt có vị béo bùi, kết cấu giòn nhẹ, không gắt, không nồng, không bị nhiễu hoặc không quá nhạt hay có dấu hiệu lợ vị, chua.
- Và cuối cùng, bạn nên kiểm tra thật kĩ nhãn mác, mã vạch, nơi sản xuất, hạn sử dụng,… Nếu các thông tin trên không có hoặc không rõ ràng, bị tẩy xóa thì tốt nhất bạn không nên mua.
- Không nên mua những hạt bị hư như là có vết đen, vết nứt, bị nát, mất vỏ mỏng ngoài hay có mùi lạ.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, giấy nến, hũ đựng thực phẩm,...
Cách chế biến Bơ hạnh nhân
-
Nướng hạnh nhân
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Sau đó bạn cho hạnh nhân vào khay có lót giấy nến, rồi dàn đều hạnh nhân ra khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Mách bạn: Nếu không có lò nướng bạn có thể rang hạnh nhân trên chảo, không rang với lửa lớn để hạnh nhân dễ bị khét. -
Xay hạnh nhân
Cho hạnh nhân vào máy xay sinh tố, xay cho vỡ vụn, sau đó bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong vào tiếp tục xay, khi thấy bơ nhuyễn và mịn màng thì tắt máy.
Mách bạn:- Để hạnh nhân nguội hoàn toàn, đến nhiệt độ phòng mới cho vào máy xay sinh tố.
- Trong quá trình xay, bạn bấm ngưng máy xay 2 - 3 lần rồi dùng muỗng đảo đều rồi xay tiếp để làm máy bớt nóng nha.
- Nếu máy xay sinh tố của bạn nhỏ thì bạn nên cho hạnh nhân vào theo từng đợt, không nên cho quá nhiều để dễ xay mịn và không làm hại máy xay của bạn.
- Nếu hạnh nhân hơi khô có thể cho thêm một ít mật ong để dễ xay hơn cũng như thành phẩm có vị ngọt thơm hơn.
-
Thành phẩm
Tiếp đó bạn cho bơ hạnh nhân vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Bơ hạnh nhân ăn kèm bánh mì rất ngon, có vị béo bùi thơm thơm rất ngon miệng.
Cách bảo quản bơ hạnh nhân
- Bơ hạnh nhân bạn để hộp kín có nắp đậy và cất trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng được trong khoảng 2 - 3 tháng.
- Mỗi lần sử dụng dùng muỗng sạch lấy bơ hạnh nhân ra rồi tiếp tục đậy nắp cất vào tủ lạnh nha.
Mẹo nấu ăn với bơ hạnh nhân
- Bạn có thể thêm bơ hạnh nhân vào thực đơn bữa sáng như ăn chung với bánh mì, thêm vào cháo yến mạch trái cây,...
- Thay bơ đậu phộng bằng bơ hạnh nhân làm nước chấm gỏi cuốn hương vị cũng rất thơm ngon đấy.
- Bạn có thể biến tấu thêm bơ hạnh nhân trong làm bánh như làm bánh cookie (bánh quy), làm nhân bánh,... hương vị rất ngon mà lạ miệng.
Tác dụng của hạnh nhân
- Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt.
- Chứa nhiều vitamin E.
- Hỗ trợ giảm lượng đường trong máu.
- Có lợi trong việc giảm huyết áp.
- Giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch.
- Hỗ trợ giảm cân.
- Tốt cho trí não.
- Giúp răng xương chắc khỏe.
Bơ hạnh nhân không chỉ ngon mà cách làm còn đơn giản, chúc bạn thành công ngay từ lần thử đầu nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kên YouTube Downshiftology.
Từ khóa: Bơ hạnh nhân,Cách làm bơ hạnh nhân,Bơ hạnh nhân,tác dụng của bơ hạnh nhân,cách bảo quản bơ hạnh nhân,mẹo vào bếp,Cách làm bơ hạnh nhân,Bơ hạnh nhân,tác dụng của bơ hạnh nhân,cách bảo quản bơ hạnh nhân,mẹo vào bếp,Cách làm bơ hạnh nhân,Bơ hạnh nhân,tác dụng của bơ hạnh nhân,cách bảo quản bơ hạnh nhân,mẹo vào bếp,