Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò hầm ngũ vị

Cách làm bò hầm ngũ vị thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để bữa ăn cuối tuần thêm ấm úng, sao bạn không thử trổ tài thực hiện món bò hầm ngũ vị thơm ngon, lạ miệng, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món từ bò với công thức siêu đơn giản này thôi nào!

Nguyên liệu làm Bò hầm ngũ vị

Thịt bò Coca cola (1 lon) Hành khô (hành tím) Tỏi Gừng Lá nguyệt quế Hoa hồi Nước tương Nước màu (nước hàng) Rượu trắng Dầu ăn Muối

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Với món bò hầm ngũ vị này bạn có thể chọn thịt thăn bò, bắp bò, nạm bò, sụn bò hoặc tùy ý thích đều được nha.
  • Thịt bò tươi ngon thông thường sẽ có màu đỏ tươi sáng, không quá thẫm, đồng thời quan sát mỡ có màu vàng tươi, các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau.
  • Dùng tay sờ vào thấy thịt bò có độ mềm và đàn hồi tốt, không quá khô cũng như không bị chảy nhớt.
  • Hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò đã hỏng, không nên sử dụng.

Nguyên liệu làm bò hầm ngũ vị

Cách chế biến Bò hầm ngũ vị

  • Sơ chế và xào thịt bò

    Để khử mùi hôi cho thịt bò, khi mua về bạn đem chà xát với muối. Sau khoảng 10 phút thì rửa qua lại bằng nước từ 1 - 2 lần.

    Thịt sau khi rửa sạch và để ráo nước thì cắt thành khối vuông khoảng 1 lóng tay.

    Cách sơ chế bắp bò sạch, không hôi:

    • Cách 1: Bắp bò mua về bạn chần sơ qua với nước sôi khoảng 1 phút, rửa lại với nước và để ráo.
    • Cách 2: Chà xát hỗn hợp nước cốt chanh và nước giấm pha loãng lên bắp bò trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 3: Trong lúc ướp thịt, bạn nướng một củ hành tím hoặc hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp cùng với bắp bò để khử mùi hiệu quả.

    Bắc nồi lên bếp mở lửa lớn, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút cho săn lại rồi thêm 1 muỗng canh nước màu, tiếp tục đảo đều thêm 1 phút.

  • Làm bò hầm ngũ vị

    Sau đó, bạn thêm vào nồi bò xào 1 lít nước, 330ml coca cola, 4 củ hành khô lột vỏ, 1 nhánh gừng đập dập, 5 lá nguyệt quế, 2 cái hoa hồi, bạn nấu sôi rồi vớt bỏ bọt, ninh thêm 30 phút ở lửa nhỏ.

    Khi ninh được 30 phút, bạn thêm 2 tép tỏi đập dập, nêm gia vị với 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng canh muối, bạn đậy nắp và ninh thêm 30 phút.

    Sau cùng bạn mở nắp nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bò hầm ngũ vị sau khi hoàn tất sẽ có mùi hương hấp dẫn, thoang thoảng mùi hoa hồi, gừng, lá nguyệt quế. Thịt bò thì mềm thơm cuốn hút hòa cùng với nước hầm thanh ngọt, vừa ăn.

    Món này bạn có thể ăn kèm bánh mì, phở tươi đều ngon. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi!

Với công thức làm món bò hầm ngũ vị thơm ngon và vô cùng đơn giản mà HAY ĂN đã cung cấp, hy vọng bạn đã có thể vào bếp và thực hiện ngay món ăn để chiêu đãi cho gia đình của mình rồi. Chúc bạn thành công nha!

Từ khóa: Bò hầm ngũ vị,bò hầm ngũ vị,thịt bò hầm ngũ vị,cách làm bò hầm ngũ vị,bò ngũ vị,bò hầm ngũ vị,thịt bò hầm ngũ vị,cách làm bò hầm ngũ vị,bò ngũ vị,