Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bơ đậu phộng không đường giảm cân giàu dinh dưỡng đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bơ đậu phộng giảm cân không đường
Đậu phộng Dầu oliu Mật ong MuốiCách chọn mua đậu phộng béo bùi
- Bạn hãy chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
- Không chọn những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
- Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.
Tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe
- Dầu oliu được chiết xuất từ quả oliu và được sử dụng để nấu ăn hoặc làm đẹp.
- Dầu oliu rất giàu các axit béo omega - 6 và omega - 3 nên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và ung thư.
- Ngoài ra, dầu oliu còn hỗ trợ chống viêm, ngăn ngừa đột quỵ và hỗ trợ phòng chống Alzheimer.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay đa năng, tô, chảo, hũ đựng, muỗng,...
Cách chế biến Bơ đậu phộng giảm cân không đường
-
Rang chín và tróc vỏ đậu phộng
Bắc 1 cái chảo lên bếp và đun nóng. Cho đậu phộng vào, đảo đều tay.
Sau đó bạn hạ xuống mức lửa nhỏ và rang đậu trong khoảng 10 phút, cho đến khi bạn nghe tiếng nổ lách tách, vỏ đậu chuyển màu nâu đỏ và tỏa ra mùi thơm thì đậu đã chín.
Cho đậu ra 1 cái tô hoặc rổ, tróc vỏ lụa bên ngoài của đậu phộng.
-
Xay vụn đậu phộng
Bởi vì đậu phộng khá cứng nên bạn cho vào cối xay các loại hạt (cối xay tiêu) của bộ máy xay đa năng để xay vụn đậu phộng trước.
Mách nhỏ: Nếu không có cối xay này, bạn có thể dùng cối để giã nhỏ phộng cũng được. -
Xay nhuyễn làm bơ đậu phộng
Cho đậu phộng đã xay vụn vào cối xay sinh tố, thêm vào 15ml mật ong, 20ml dầu oliu và 1/4 muỗng cà phê muối rồi xay đậu phộng cho đến khi thật nhuyễn và mịn là được.
Ban đầu thì hạt đậu vẫn còn khá to nên máy xay không thể tự đảo được. Để có thể xay đậu được mịn đạt chuẩn, bạn hãy nhấn nút xay khoảng 15 giây rồi đảo đậu rồi tiếp tục xay.
Sau một vài lần đảo như vậy thì đậu phộng sẽ chuyển sang dạng bơ, lỏng hơn và sánh mịn. Để tránh làm hỏng máy xay thì lúc đậu đã nhuyễn mịn, bạn nên xay khoảng 1 - 2 phút nữa rồi dừng.
Sau khi đậu phộng dã được xay thành bơ đậu phộng thì bạn cho ra hũ hay chén đựng là xong.
Mách nhỏ: Bạn có thể xay bơ đậu phộng thật sánh mịn hoặc còn 1 chút hạt vụn nhỏ để tạo độ giòn khi ăn tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn nhé!. -
Thành phẩm
Bơ đậu phộng béo bùi, nhuyễn mịn, ngon không kém gì mua ngoài hàng, hơn nữa còn không chứa đường nên cực tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể sử dụng bơ đậu phộng để phết ăn với bánh mì, làm sốt chấm hoặc chế biến các món ăn khác đều được.
Cách bảo quản bơ đậu phộng
- Bơ đậu phộng bạn để bảo quản tốt nhất bạn nên cho vào hũ/ lọ thủy tinh có nắp đậy kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng bạn nên sử dụng hết trong vòng 1 tuần để tránh bơ bị chảy dầu ra nhé.
- Bạn có thể cho bơ đậu phộng vào trong hũ đựng và bảo quản trong ngăn mát lạnh trong vòng 1 - 2 tháng.
- Khi sử dụng bơ đậu phộng bạn dùng muỗng sạch để lấy một phần vừa đủ dùng và đóng chặt nắp lại ngay nhé.
Món bơ đậu phộng giảm cân không đường béo bùi, thơm ngon, với cách làm cực kì nhanh chóng lại còn vô cùng lành mạnh cho sức khỏe, rất đáng để bạn làm thử ngay hôm nay đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Ngọc Ruby
Từ khóa: Bơ đậu phộng giảm cân không đường,bơ đậu phộng giảm cân,cách làm bơ đậu phộng giảm cân,bơ đậu phộng không đường,cách làm bơ đậu phộng tại nhà,cách làm bơ đậu phộng,bơ đậu phộng giảm cân,cách làm bơ đậu phộng giảm cân,bơ đậu phộng không đường,cách làm bơ đậu phộng tại nhà,cách làm bơ đậu phộng,bơ đậu phộng giảm cân,cách làm bơ đậu phộng giảm cân,bơ đậu phộng không đường,cách làm bơ đậu phộng tại nhà,cách làm bơ đậu phộng,