Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc ngon mềm hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc
Thịt ba chỉ bò Nấm kim châm Hành lá Nước tương Dầu hào Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ bò tươi ngon
- Miếng thịt bò tươi ngon sẽ có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không chọn thịt màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm.
- Thịt bò chất lượng có phần nạc và mỡ có kết cấu chặt chẽ, liên kết tự nhiên, trong từng miếng thịt đều có những vệt vân rõ ràng, những sợi mỡ trắng nằm trong phần nạc màu hồng.
- Ngoài ra, thịt bò ngon sẽ có kết cấu của phần nạc và phần mỡ không hề tách rời sau khi rã đông hay gặp nước nóng.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
- Khi chọn mua nấm bạn nên lựa chọn những sản phẩm nấm còn tươi, chất lượng nấm tốt không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Đặc biệt khi bạn nhìn vào trong bao nấm, nấm phải khô không có dấu hiệu rỉ nước.
- Ngoài ra, những loại nấm có xuất hiện những vết lốm đốm trên thân không nên lựa chọn, những loại nấm ngả vàng cũng không nên mua vì nấm này bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc
-
Sơ chế nguyên liệu
200gr nấm kim châm mua về bạn cắt bỏ gốc, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút và rửa sạch với nước. Rồi dùng tay xé thành từng sớ nhỏ vừa ăn.
250gr thịt ba chỉ bò mua về bạn rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo, rồi dùng dao cắt thành lát mỏng vừa ăn.
2 nhánh hành lá bạn rửa sạch rồi cắt sợi nhuyễn.
-
Pha sốt
Bạn chuẩn bị 1 cái chén cho vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, dùng muỗng khuấy đều cho tan hỗn hợp.
-
Cuốn bò
Bạn đặt 1 miếng thịt bò đã cắt lát mỏng lên thớt rồi cho 1 phần nấm kim châm đã xé nhỏ vào, dùng tay tiến hành cuộn tròn miếng thịt lại.
Bạn làm lặp lại cho đến khi hết phần thịt bò đã chuẩn bị.
-
Nướng bò cuộn nấm kim châm
Cho hết phần thịt bò đã cuộn vào 1 miếng giấy bạc, sau đó rưới phần nước sốt đã pha lên rồi cuộn miếng giấy bạc lại.
Bạn cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Sau đó lấy ra bạn cho phần hành lá cắt sợi lên là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản cùng một chút thời gian chuẩn bị rồi cho vào lò nướng thôi là bạn đã có ngay một món nướng hấp cho bữa tiệc nhà mình rồi.
Thịt bò tươi ngon ngọt tự nhiên, nấm kim châm giòn dai, hòa quyện cùng nước sốt mặn ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Bài viết trên hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc ngon khó cưỡng nhưng bất kì ai cũng đều có thể thực hiện một cách dễ dàng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc,bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc,cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc,cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng,bò cuộn nấm kim châm nướng,bò cuộn nấm kim châm,bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc,cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc,cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng,bò cuộn nấm kim châm nướng,bò cuộn nấm kim châm,