Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bò chiên xù kiểu Thái giòn ngon chuẩn vị bạn đã biết đến chưa? Nếu chưa, cùng HAY ĂN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Bò chiên xù kiểu Thái trong những năm trở lại đây là món ăn được đông đảo mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu chi tiết cách làm món ăn độc đáo này ngay qua bài viết sau nhé.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món bò chiên xù kiểu Thái
- 250g thịt bò
- 1 muỗng canh sốt Thái Tom Yum
- 6 muỗng bột chiên giòn
- 1 chén bột chiên xù
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng cà phê bột sư tử
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
- Thơm, xả, dưa leo, cà rốt, ớt
- Xà lách, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
Mẹo hay
- Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn những
miếng có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm và không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt nếu có độ
săn chắc, đàn hồi là thịt ngon.
- Nếu thịt bò
không có độ đàn hồi, màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, nhiều nốt trắng, ấn vào chảy nước hay dịch thì không nên mua.
- Các nguyên liệu khác bạn có thể
tìm thấy tại các siêu thị hoặc tạp hóa lớn. Nên mua ở những cửa hàng ưu tín để đảm bảo chất lượng tốt.
2
Cách làm bò chiên xù kiểu Thái
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối để khử bớt mùi tanh. Sau đó, cắt thịt thành những miếng có kích cỡ vừa ăn. Dùng búa dần thịt, đập lên mặt thịt bò để giúp sau khi chín thịt sẽ được mềm hơn.
Thơm gọt vỏ, sả cắt khúc nhỏ, tỏi bóc vỏ, rau mùi, xà lách rửa sạch, ớt cắt khúc. Dưa leo và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành hình trụ.
Bước 2
Ướp thịt bò
Cho vào cối xay 1 muỗng canh gia vị Thái Tomyum, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 2 tép tỏi, 1 miếng thơm, một ít rau mùi và một ít nước lọc sau đó đem xay nhuyễn.
Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp, bạn cho ra chén rồi nêm thêm nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê nước mắm và một ít tiêu xay. Đảo đều rồi cho tất cả hỗn hợp vào phần thịt bò vừa dần xong. Trộn đều để phần hỗn hợp gia vị phủ đều lên thịt bò rồi để khoảng 15 phút cho thịt bò thấm vị.
Bước 3
Áo bột
Cho vào chén 6 muỗng canh bột chiên giòn, 2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột sư tử, ⅕ muỗng cà phê muối và một ít tiêu. Dùng phớ vừa đánh bột vừa cho từ từ nước lọc vào đến khi thấy bột sệt lại là được.
Cùng lúc đó, bạn trải bột chiên xù ra đĩa. Nhúng thịt bò đã ướp gia vị qua hỗn hợp bột chiên giòn rồi áo bên ngoài lớp bột chiên xù. Cứ làm như thế cho đến khi hết phần thịt bò đã chuẩn bị.
Bước 4
Chiên thịt bò
Cho vào chảo khoảng 100ml dầu ăn. Sau khi dầu đã sôi thì cho từng miếng thịt bò vào chiên đến khi thấy 2 mặt đã vàng đều thì có thể vớt ra. Sau cùng là bày trí món ăn ra đĩa cùng với các loại rau củ là có thể thưởng thức.
Bước 5
Thành phẩm
Món bò chiên xù kiểu thái nóng hỏi, phần thịt bò được áo lớp bột vàng óng ánh. Khi ăn, lớp bột giòn rụm, bên trong là thịt bò mềm dai, ngọt thịt hòa cùng bị béo béo của nước cốt dừa sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.
3
Thưởng thức
Khi thưởng thức bò chiên xù kiểu Thái, bạn cóm thể chấm cùng với tương ớt hoặc nước mắm ớt sẽ khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn. Ngoài ra, món ăn cũng có thể ăn cùng cơm trắng để thay thế những bữa ăn chính trong ngày mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng.
Vừa rồi, HAY ĂN vừa giới thiệu cho bạn cách làm món bò chiên xù kiểu Thái cực kì đơn giản tại nhà mà lại vô cùng ngon miệng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.
Từ khóa: Cách làm bò chiên xù kiểu Thái giòn ngon chuẩn vị,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,