Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bồ câu xào mướp

Cách làm bồ câu xào mướp ngon ngọt, hấp dẫn, cực đưa cơm

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món bồ câu xào mướp với vị thịt ngọt thơm, đậm đà, sẽ là một món ăn ngon cho gia đình bạn quây quần bên mâm cơm gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm món xào bổ dưỡng, thơm ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bồ câu xào mướp

Bồ câu (khoảng 3 con) Mướp (khoảng 500gr) Rau nhút Hành lá Hành tím Tỏi Nước mắm Tương ớt Dầu ăn Nước tương Gia vị thông dụng (Hạt nêm/bột ngọt/muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chim bồ câu ngon

  • Bạn nên chọn bồ cầu còn tươi, da dẻ màu hồng không bị tái, không có mùi hôi lạ.
  • Khi mua, bạn dở cánh chim lên, dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày là loại tươi ngon.

Cách chọn mua mướp tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả nặng tay, cuống tươi và ít vết nám đen là mướp đặc ruột và ngon.
  • Không nên chọn những quả quá non, già hay chớm già, chọn quả mướp vừa ăn sẽ ngon ngọt hơn.

nguyên liệu bồ câu xào mướp

Cách chế biến Bồ câu xào mướp

  • Sơ chế bồ câu

    Để khử mùi hôi và làm sạch thịt bồ câu, sau khi mua về, các bạn vặt lông, bỏ ruột chỉ để lại phần thịt, sau đó tiến hành chà xát chim bồ câu với chút muối rồi xả sạch lại với nước và để ráo.

    Để da chim bồ câu giòn và thịt xào dậy mùi thơm thì bạn chuẩn bị bếp than và thui phần thịt bồ câu trên lửa khoảng 4 - 5 phút.

    Tiếp đó bạn rửa lại bồ câu với nước sạch và chặt miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Cách sơ chế chim bồ câu sạch, không tanh:

    • Bạn rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi, rồi xả sạch lại với nước và để ráo.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể chần sơ bồ câu qua nước sôi kèm 1 chút rượu trắng. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Mướp bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Rau nhút, hành lá bạn rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Hành tím, tỏi bạn lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

  • Ướp bồ câu

    Bạn cho bồ câu vào tô, thêm 1 nửa hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bạn đảo đều và ướp thịt bồ câu khoảng 20 - 30 phút cho thấm gia vị.

  • Xào bồ câu với mướp

    Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, bắc chảo lên bếp mở lửa vừa cho dầu nóng rồi cho phần hành tím còn lại vào phi thơm.

    Tiếp đó bạn cho bồ câu vào xào và thêm 1 muỗng cà phê tương ớt, đảo đều nhẹ tay cho gia vị thấm vào thịt bồ câu và chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp đun thêm 5 - 7 phút.

    Sau đó cho mướp vào xào thêm 2 phút thì cho hành lá, rau nhút vào đảo đều, nêm nếm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bồ câu xào mướp thơm ngon, bổ dưỡng với mướp thanh ngọt, thịt bồ câu săn chắc thấm gia vị đậm đà.

    Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kì, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng cho gia đình bạn. Hãy thử áp dụng công thức này và cùng thưởng thức ngay nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bồ câu xào mướp thơm ngon, hấp dẫn dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TUẤN NGUYỄN FOOD.

Từ khóa: Bồ câu xào mướp,cách làm bồ câu xào mướp,bồ câu xào mướp,cách làm bồ câu xào,bồ câu xào,món xào,cách làm bồ câu xào mướp,bồ câu xào mướp,cách làm bồ câu xào,bồ câu xào,món xào,cách làm bồ câu xào mướp,bồ câu xào mướp,cách làm bồ câu xào,bồ câu xào,món xào,