Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bồ câu rôti

Cách làm bồ câu rôti hấp dẫn bắt cơm đổi vị cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn một món kho rất hấp dẫn, cực bắt cơm, phù hợp để đổi vị cho bữa cơm của gia đình. Đó chính là món bồ câu rôti. Mới nghe tên thôi mà cũng đủ thấy món này hấp dẫn rồi, vậy chần chờ gì nữa, vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Bồ câu rôti

Chim bồ câu (làm sẵn) Sả (băm nhuyễn) Ớt (băm nhuyễn) Ớt bột Hành tím (băm nhuyễn) Ngũ vị hương Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua chim bồ câu tươi ngon

  • Để món ăn được ngon hơn bạn nên chọn chim bồ câu ra ràng, là chim khoảng từ 10 đến 15 ngày tuổi, thịt chim rất nhiều đạm, thơm béo mang nhiều chất dinh dưỡng cao.
  • Chọn những con bồ câu nhìn còn tươi, da dẻ có màu hồng không bị tái, không có mùi hôi, lạ bất thường.
  • Khi mua bạn nên dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy thịt dày là chim bồ câu ra ràng ngon. Ngoài ra, bạn dùng tay ấn vào phần ức xem thịt ức có mềm không, nếu mềm thì đó là chim bồ câu ra ràng ngon.

Nguyên liệu làm món bồ câu rôti

Cách chế biến Bồ câu rôti

  • Sơ chế chim bồ câu

    Bồ câu mua về rửa sạch với nước rồi để ráo. Kế tiếp, dùng đèn khò khò vào thịt chim bồ câu đến khi thịt hơi săn lại và lớp da bên ngoài có màu vàng hơi cháy xém là được.

    Sau đó, cho bồ câu vừa mới khò ở trên vào thau nước sạch, dùng lá sả chà sát khắp mình chim để khử bớt mùi hôi. Cuối cùng rửa lại thật sạch với nước từ 2 - 3 lần rồi để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

    Mách nhỏ: Khò lửa sẽ giúp thịt chim săn lại, sạch lông và khử mùi hôi.
  • Ướp thịt chim bồ câu

    Cho bồ câu vào cùng 1 muỗng canh ngũ vị hương, 3 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, một phần sả, hành tím, ớt cắt nhỏ rồi trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho thịt chim thấm gia vị.

  • Rôti chim bồ câu

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím, sả và ớt băm nhỏ còn lại vào phi thơm.

    Kế tiếp, cho thịt chim vào xào đều tay đến khi thịt chim săn lại thì cho nước vào vừa xăm xắp chảo và tiếp tục kho. Bạn kho đến khi nào nước trong chảo cạn gần hết thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nếu có nước dừa bạn có thể dùng để rôti sẽ làm món ăn ngon ngọt hơn.
  • Thành phẩm

    Vậy là món bồ câu rôti đã hoàn thành. Món ăn thơm lừng mùi vị của ngũ vị hương và sả, thịt chim bồ câu vừa mềm mà lại vừa ngọt ăn rất ngon. Món này ăn kèm với bành mì hay cơm trắng đều được nhé, đảm bảo tất cả sẽ hết ngay trong gang tấc.

Vậy là món bồ câu rôti đã hoàn thành xong. Chắc hẳn bạn sẽ phải nấu thật nhiều cơm khi ăn món này đấy. Hãy thưởng thức liền thành quả của mình và chia sẻ cảm nhận cho HAY ĂN biết với nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ngọc Hai Lúa Củ Chi

Từ khóa: Bồ câu rôti,cách làm bồ câu rôti,cách nấu bồ câu rôti,bồ câu rôti,cách làm món bồ câu rôti,bồ câu,cách làm bồ câu rôti,cách nấu bồ câu rôti,bồ câu rôti,cách làm món bồ câu rôti,bồ câu,cách làm bồ câu rôti,cách nấu bồ câu rôti,bồ câu rôti,cách làm món bồ câu rôti,bồ câu,