Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bồ câu hầm hạt sen

Cách làm bồ câu hầm hạt sen đơn giản, bổ dưỡng, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    4 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Món bồ câu hầm hạt sen với vị ngọt lành và thanh mát, sẽ là một món ăn ngon cho gia đình bạn quây quần bên mâm cơm gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm món canh bồ câu hạt sen bổ dưỡng, thơm ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bồ câu hầm hạt sen

Hạt sen Bồ câu Nấm hương khô Hành tím băm Ớt sừng

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Dụng cụ: Bếp, nồi, , thìa, đũa,...

Nguyên liệu làm bồ câu hầm hạt sen

Cách chế biến Bồ câu hầm hạt sen

  • Sơ chế chim bồ câu

    Nếu sử dụng chim bồ câu còn sống, sau khi mua về, các bạn vặt lông, bỏ ruột chỉ để lại phần thịt.

    Sau đó tiến hành rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi rồi xả sạch lại với nước và để ráo. Sau khi xử lý sạch sẽ bạn chặt chim bồ câu làm 4 miếng.

    Cho tiếp vào phần bồ câu 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh bột ngọt. Ướp thịt chim khoảng 20 - 30 phút cho thấm đều.

    Cách sơ chế chim bồ câu không tanh:

    • Bạn có thể hơ phần thịt bồ câu trên lửa. Làm như vậy da chim bồ câu sẽ giòn và thịt hầm dậy mùi thơm.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể chần sơ bồ câu qua nước sôi kèm 1 chút rượu trắng. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
  • Sơ chế các nguyên liệu

    Nấm hương bạn cần ngâm trước khoảng 30 phút để nấm nở mềm. Sau đó bạn cắt cuống, chẻ đôi và để nấm ráo nước.

    Về phần hạt sen, bạn có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô.

    Đối với hạt sen tươi: Hạt sen tươi các bạn tách vỏ, tách nhị, rửa sạch tránh làm đắng hạt nếu còn nhị vương lại.

    Đối với loại sen khô trong siêu thị: bạn cần ngâm nước tầm 5 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng.

    Ớt sừng cắt lát.

    Mẹo ngâm nấm hương mềm, sạch cát:

    • Đầu tiên bạn cần phải ngâm nấm hương với nước nóng từ 60 - 80 độ C khoảng 7 - 10 phút cho nấm nở ra.
    • Sau đó dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch là có thể chế biến ngay.

  • Hầm bồ câu

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho phần hạt sen vào xào sơ khoảng 2 phút.

    Sau đó cho thịt chim vào xào chung đến khi săn lại.

    Tiếp tục cho thêm 500ml nước lọc (hoặc nước dừa) vào, đậy nắp và hầm trong khoảng 15 phút.

    Sau khi được 15 phút bạn mở nồi ra, cho thêm nấm hương vào hầm thêm 45 phút nữa là hoàn thành. Cho ra tô, trang trí cho đẹp mắt

  • Thành phẩm

    Bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng với hạt sen ngọt bùi, béo béo, thịt bồ câu săn chắc ngon ngọt. Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kì, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho các bà bầu và trẻ nhỏ. Hãy thử áp dụng công thức này và cùng thưởng thức ngay nhé!

Bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy Món Ăn NgonThucthan.com.

Từ khóa: Bồ câu hầm hạt sen,cách làm bồ câu hầm hạt sen,cách làm bồ câu hầm,bồ câu hầm hạt sen,bồ câu hầm,vào bếp,cách làm bồ câu hầm hạt sen,cách làm bồ câu hầm,bồ câu hầm hạt sen,bồ câu hầm,vào bếp,