Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò bít tết sốt tiêu đen

Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon với thịt bò mềm ngọt thơm ngon hòa quyện với sốt tiêu đen vừa cay vừa thơm vô cùng ngon miệng. Chần chờ gì nữa mà không cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món bò thơm ngon này nào!

Nguyên liệu làm Bò bít tết sốt tiêu đen

Thịt bò (lõi nạc vai Mỹ/Úc) Sốt tiêu đen (khoảng 7 muỗng canh) Khoai tây Đậu cove Xà lách Cà rốt Nước sốt dầu giấm Dầu oliu Bơ lạt Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ đường)

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bò Mỹ/Úc tươi ngon

  • Với món ăn này bạn nên chọn phần bò bít tết loại bò Mỹ hoặc Bò Úc chế biến sẽ ngon hơn, thịt bò mềm và chuẩn vị so với bò Việt Nam nhé.
  • Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ. Nếu mua được thịt bò tơ thì càng ngon hoặc nên chọn thịt bò cái vì nó ngon hơn so với thịt bò đực.
  • Tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn nên mua những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có sâu, không bị thối rữa và có nhớt chảy ra ngoài.
  • Chọn các củ không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, hại cho sức khỏe của mọi người.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn những củ có kích thước vừa, hình dáng thẳng, bên ngoài trơn láng, màu sắc sáng, lõi nhỏ, khi cầm cảm thấy chắc tay. Đó là cà rốt ngon, có vị ngọt nhiều.
  • Không chọn những củ có kích thước lớn, lõi to, hình dáng méo mó, vỏ bị nứt và xuất hiện dấu vết bầm dập. Đó có thể là cà rốt đã để lâu ngày, vị nhạt và ít dưỡng chất.

Cách chọn mua đậu cove tươi ngon

  • Để mua được đậu que ngon bạn nên chọn mua những quả có cuống màu xanh, nhìn còn mới.
  • Đậu que ngon thường có hình thuôn dài, bằng phẳng không lòi lõm. Nếu thì nổi nhiều u nghĩa là hạt đậu bên trong to và đậu đã già.
  • Không nên chọn mua đậu que có bề ngoài quá đẹp mắt như bóng nhẵn, ít lông tơ, không bị sâu hy phấn đốt rõ. Vì rất có thể chúng được phun rất nhiều thuốc trừ sâu và dư lượng còn lại cực kỳ không tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm món bò bít tết sốt tiêu đen

Dụng cụ thực hiện

Chảo, nồi chiên không dầu/ lò nướng, dao, dĩa,...

Cách chế biến Bò bít tết sốt tiêu đen

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về để tránh làm cho thịt bò bị mất chất, bạn rửa nhanh qua nước và dùng khăn sạch ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò một lần rồi có thể mang đi chế biến.

    Mẹo khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả

    • Cách 1: Để giảm bớt mùi hôi trong thịt đồng thời khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn thì sau khi rửa sạch thịt bò với nước bạn có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút.
    • Cách 2: Bạn có thể nướng chín một củ gừng, giã nhuyễn rồi chà xát lên bề mặt thịt khoảng 5 - 7 phút và rửa lại với nước sạch.
    • Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 - 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Sau khi làm sạch thịt bò, bạn cắt thịt bò thành miếng với độ dày khoảng 1 lóng tay.

    Tiếp theo, bạn rắc khoảng 1/3 muỗng cà phê muối cùng 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu oliu thoa đều lên bề mặt miếng thịt bò sau đó cho vào tủ lạnh ướp bò trong khoảng 2 tiếng.

    Mẹo: Bạn hãy nhớ thoa ít muối thôi nhé, nếu thoa nhiều quá thịt bị mặn át mất vị ngọt đặc trưng từ thịt bò.
  • Áp chảo thịt bò

    Cho 1 muỗng canh bơ lạt (bơ thực vật) vào chảo đun nóng cho bơ chảy rồi cho bò vào áp chảo lửa vừa mỗi mặt khoảng 5 phút, nhớ dùng kẹp gắp hoặc đũa đè nhẹ thịt lên bề mặt chảo.

    Mẹo:

    • Tùy theo bạn muốn ăn tái hay chín hẳn mà canh thời gian áp chảo cho phù hợp nhé!
    • Thêm vào một ít lá đinh hương để mùi thơm thịt bò chuẩn vị hơn.

    Xem thêm: Áp chảo là gì? Kỹ thuật áp chảo và các món áp chảo đơn giản dễ làm

  • Sơ chế và chế biến rau củ

    Khoai tây rửa sạch đất bẩn bên ngoài vỏ, giữ nguyên vỏ và cắt đôi. Rắc lên bề mặt cắt 1/4 muỗng cà phê muối thôi nhé!

    Tiếp theo, làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt 200 độ C cho ổn định nhiệt. Cho khoai tây vào nướng ở nhiệt 180 độ trong 15 phút. Nếu muốn khoai mềm dẻo hơn thì nướng thêm 5 phút nữa.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh và tỉa hoa 1 nửa phần còn lại bạn bào sợi thật mỏng.

    Đậu cove thì luộc sơ khoảng 5 phút cùng cà rốt tỉa hoa rồi ngâm vào nước lạnh cho giòn, không luộc chín mềm không ngon.

    Xà lách mua về bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ rồi trộn cùng cà rốt bào sợi với 1 muỗng canh nước sốt dầu giấm bán sẵn trên thị trường. Bạn có thể tăng giảm tùy theo số lượng xà lách và cà rốt bạn thích ăn nhé!

  • Làm sốt tiêu đen

    Bắc chảo lên bếp, cho 110gr sốt tiêu đen vào rồi bạn thêm 1 muỗng canh bơ lạt, 1 muỗng canh đường và 1 ít tiêu xay rồi bật lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 7 - 10 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện và sôi lên thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho miếng bò nóng ra dĩa, rồi rưới sốt tiêu đen lên, tiếp theo trang trí thêm rau củ ăn kèm là bạn đã có một đĩa thịt bò bít tết sốt tiêu đen siêu thơm ngon rồi nhé!

    Thịt bò chín mềm tươi ngon thơm, giữ được độ ngọt tự nhiên. Sốt tiêu thơm cay kích thích vị giác kết hợp cùng rau củ ăn kèm đầy đủ dinh dưỡng.

Trên đây là cách làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon, đầy dinh dưỡng, hãy thử làm ngay sau khi đọc bài viết này để chiêu đãi gia đình nhé, chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bò bít tết sốt tiêu đen,cách làm bò bít tết sốt tiêu đen,bò bít tết sốt tiêu đen,bò sốt tiêu đen,bò bít tết,sốt tiêu đen,cách làm bò bít tết sốt tiêu đen,bò bít tết sốt tiêu đen,bò sốt tiêu đen,bò bít tết,sốt tiêu đen,cách làm bò bít tết sốt tiêu đen,bò bít tết sốt tiêu đen,bò sốt tiêu đen,bò bít tết,sốt tiêu đen,