Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò bít tết sốt rượu vang

Cách làm bò bít tết sốt rượu vang cho bữa tối Tết Dương lịch lãng mạn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Dịp Tết Dương lịch này, bạn đã có ý tưởng gì để hâm nóng tình cảm với người thương chưa? Nếu chưa, HAY ĂN xin gợi ý ngay cho bạn một món từ bò rất được yêu thích mang tên bò bít tết sốt rượu vang. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn đơn giản này cho những Ngày lễ Tết thêm lãng mạn nhé!

Nguyên liệu làm Bò bít tết sốt rượu vang

Thịt bò Bột mì Rượu vang đỏ Cỏ xạ hương (thyme) Bơ chảy Bơ lạt Muối/Tiêu xay Dầu ăn

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng.
  • Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
  • Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.

Nguyên liệu thực hiện món Bò bít tết sốt rượu vang

Cách chế biến Bò bít tết sốt rượu vang

  • Áp chảo thịt bò

    Cho 1 ít muối và tiêu và thoa đều lên 2 mặt thịt bò và để bò ướp khoảng 10 phút.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

    Khi dầu vừa nóng tới, các bạn chỉnh lửa, đặt miếng thịt vào giữa chảo, tiến hành áp chảo mỗi mặt 1 phút.

    Kế đến, các bạn lật mặt lần 2 và tiếp tục áp chảo mỗi mặt thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, cho thịt ra dĩa và để thịt nghỉ khoảng 2 phút.

    Mách nhỏ:

    • Không để dầu quá sôi mới cho thịt vào sẽ dễ làm thịt bị chín nhanh khó canh độ chín của thịt.
    • Tùy vào sở thích bạn có thể canh thời gian áp chảo để đạt độ chín tùy thích.
    • Để thịt nghỉ trước khi cắt sẽ giúp cho miếng thịt giữ được độ mọng nước và ẩm.

    Xem thêm:

  • Áp chảo tỏi

    Tỏi dùng dao cắt 1/4 theo chiều ngang, rồi áp chảo sơ khoảng 2 phút sau đó cho vào lò nướng và nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C.

  • Làm sốt rượu vang

    Cho vào chảo dầu dùng để áp chảo thịt bò khi nãy 2 muỗng canh bơ chảy, 1 muỗng canh bơ lạt rồi đun chảy.

    Sau khi bơ đã chảy hết, các bạn cho 2 nhánh cỏ xạ hương (thyme) vào, vặn nhỏ lửa và đảo đều cho dậy mùi thơm.

    Kế đến, cho 1 muỗng canh bột mì và 50ml rượu vang đỏ vào chảo, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi phần sốt đạt độ sánh mong muốn thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt bò cắt miếng vừa ăn, dọn kèm với phần sốt và 1 ít tỏi nướng, sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Thịt bò chín mềm, bên ngoài thấm vị đậm đà, bên trong vẫn giữ được tươi ngon, thơm ngọt, mộng nước quyện cùng với sốt rượu vang thơm thơm kích thích vị giác vô cùng.

    Với món này, bạn có thể dùng kèm với bánh mì, mì ý, khoai tây nghiền hoặc salad trộn đều vô cùng tuyệt vời đó!

Trên đây là cách làm bò bít tết sốt rượu vang thơm ngon, bổ dưỡng, hãy thử làm ngay sau khi đọc bài viết này để chiêu đãi gia đình nhé vào dịp Tết Dương lịch sắp tới nhé! chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bò bít tết sốt rượu vang,bò bít tết sốt rượu vang,bò bít tết sốt rượu vang,