Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò bít tết sốt kem

Cách làm bò bít tết sốt kem mềm ngọt hấp dẫn cho bữa sáng đầy năng lượng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bò bít tết sốt kem là một món từ bò ngon lành, béo thơm và cực kì hấp dẫn. Hãy cũng HAY ĂN thực hiện món ăn này ngay trong căn bếp nhà mình với hương vị không khác gì nhà hàng 5 sao. Vào bếp thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm Bò bít tết sốt kem

Thịt bò Tỏi Hành tây băm Khoai tây chiên Ngải giấm (có thể thay thế bằng xạ hương hoặc hương thảo) Kem sữa (có thể thay bằng heavy cream tùy thích) Rượu whisky (hoặc rượu vang trắng) Bơ lạt Dầu oliu Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để làm món thịt bò bít tết ngon nhất, bạn hãy chọn thịt thăn bò, chú ý chọn phần thịt có chút mỡ trong để giúp món ăn không bị khô và mềm ngon hơn.
  • Chọn những miếng thịt bò còn tươi ngon, thịt có màu đỏ tươi không quá sậm màu, thớ thịt nhỏ và mịn.
  • Không nên chọn những thớ thịt to, cứng, như vậy thịt sẽ khô, dai không ngon.
  • Bạn có thể dùng tay ấn thử vào thớ thịt, thấy thịt có độ đàn hồi, tay khô ráo không dính ướt là thịt ngon.

Kem sữa tươi là gì? Mua ở đâu?

  • Kem sữa tươi hay còn được gọi là whipping cream, là một chế phẩm từ sữa động vật và không chứa đường. Kem sữa tươi có dạng lỏng, hơi sánh.
  • Kem sữa tươi có hàm lượng chất béo cao, nên món ăn có kem sữa tươi trong thành phần đều có vị ngậy, béo và rất thơm.
  • Bạn có thể mua kem sữa tươi tại các siêu thị lớn, cửa hàng làm bánh hoặc làm theo công thức của HAY ĂN.

Bơ lạt là gì? Mua ở đâu?

  • Bơ lạt thường được tạo ra bằng cách đánh sữa động vật đã lên men cho đến khi tách nước.
  • Đây là loại bơ không chứa muối nên có hương thơm và vị ngọt nhẹ.
  • Bạn có thể mua kem sữa tươi tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng làm bánh hoặc tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Ngải giấm là gì? Mua ở đâu?

  • Ngải giấm là loại cây gia vị có nguồn gốc từ Trung Á, vùng Siberia. Loài cây này có mùi thơm đặc trưng nhưng mùi dễ bay hơi nên cần được chế biến nhanh chóng.
  • Ngải giấm thích hợp cho các món salad, súp, trứng rán hoặc các món từ thịt.
  • Bạn có thể mua ngải giấm tươi tại các cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu hoặc ngải giấm khô tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm lớn, các trang thương mại điện tử uy tín.

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt kem

Cách chế biến Bò bít tết sốt kem

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sạch, khử mùi bằng cách rửa qua với nước muối loãng rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch.

    Cách khử mùi hôi thịt bò:

    • Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Cách 2: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò rồi để trong vòng 5 - 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
    • Cách 3: Nướng 1 củ gừng sau đó giã nát, chà xát phần gừng nướng lên miếng thịt bò rồi rửa lại cho sạch.

    Sau đó bạn dùng khăn thấm khô thịt, ướp với 1 ít muối, tiêu cả 2 mặt thịt rồi để khoảng 10 phút.

    Bạn hãy nhớ, mỗi gia vị ướp ít nhưng rải đều thịt. Hãy mang bao tay hoặc rửa tay sạch để dùng tay xoa đều miếng thịt nhé!

  • Áp chảo thịt bò

    Tỏi bạn lột vỏ. Một nửa băm nhuyễn, nửa còn lại cắt từng tép làm đôi.

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, mở lửa to, cho vào 2 muỗng canh dầu oliu rồi đun nóng. Dầu nóng cho thịt bò vào áp chảo, vẫn giữ lửa to.

    Mặt đầu tiên áp chảo trong khoảng 4 - 5 phút, cho tỏi cắt đôi và 3 nhánh ngải giấm vào. Sau đó lật mặt còn lại áp chảo trong 2 phút.

    Tiếp tục cho 25gr bơ lạt vào và đợi bơ tan chảy hết. Sau đó bạn dùng muỗng múc bơ chảy đổ lên mặt thịt bò khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Lấy thịt ra khỏi chảo để hơi nguội.

  • Làm sốt kem và hoàn thành

    Lại bắc 1 cái chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho 15gr bơ lạt vào, đun chảy.

    Sau đó hạ lửa nhỏ, cho 1 muỗng canh hành tây băm, tỏi băm và 2 nhánh ngải giấm vào phi thơm trong 2 phút.

    Tiếp theo cho 1/2 muỗng cà phê muối và 20ml rượu whisky vào, xào hỗn hợp thêm 30 giây.

    Bạn tiếp tục cho 100ml kem sữa vào và đun đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp.

    Cho thịt bò ra đĩa, rưới sốt kem lên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Bò bít tết sốt kem có mùi bơ thơm lừng quyện cùng hương vị thịt bò vừa chín mềm và mọng nước. Bên cạnh đó, sốt kem béo và mằn mặn ăn kèm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn, thêm chút khoai tây chiên cho món ăn thêm đầy đủ dưỡng chất nữa nè.

Vậy là món bò bít tết sốt kem đã hoàn thành rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook Ari Huyền Daisy

Từ khóa: Bò bít tết sốt kem,cách làm bò bít tết sốt kem,làm bò bít tết sốt kem,bò bít tết sốt kem,cách làm bò bít tết,bò bít tết,cách làm bò bít tết sốt kem,làm bò bít tết sốt kem,bò bít tết sốt kem,cách làm bò bít tết,bò bít tết,cách làm bò bít tết sốt kem,làm bò bít tết sốt kem,bò bít tết sốt kem,cách làm bò bít tết,bò bít tết,