Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bò bít tết sốt bbq thơm ngon đổi vị cho buổi tối Tết Dương lịch
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Bò bít tết sốt BBQ với vị mềm ngọt của thịt bò mềm quyện với sốt BBQ đậm đà thơm ngon, chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm trên bàn tiệc của bạn vào những Ngày lễ Tết, đặc biệt là dịp Tết Dương lịch sắp đến đấy! Cùng xắn tay vào bếp ngay với HAY ĂN và thực hiện ngay món từ bò thơm ngon này nào!
Nguyên liệu làm Bò bít tết sốt bbq
Thịt thăn bò (khoảng 2 miếng) Sốt ướp thịt nướng Nước hầm bò Bơ lạt Tương ớt Dầu ăn Muối/ Tiêu xayCách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Với món ăn này bạn nên chọn phần bò bít tết loại bò Mỹ hoặc Bò Úc chế biến sẽ ngon hơn, thịt bò mềm và chuẩn vị so với bò Việt Nam nhé.
- Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng.
- Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
- Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.
Cách chế biến Bò bít tết sốt bbq
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về các bạn dùng dao cắt bỏ bớt phần mỡ thừa
Để tránh làm cho thịt bò bị hương vị cũng như chất dinh dưỡng, mang rửa nhanh qua nước rồi dùng khăn sạch lau sơ qua miếng thịt bò một lần nữa.
Mẹo khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả:- Cách 1: Để giảm bớt mùi hôi trong thịt đồng thời khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn thì sau khi rửa sạch thịt bò với nước bạn có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút.
- Cách 2: Bạn có thể nướng chín một củ gừng, giã nhuyễn rồi chà xát lên bề mặt thịt khoảng 5 - 7 phút và rửa lại với nước sạch.
- Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 - 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Kế đến, cho thịt bò vào túi nhựa rồi dùng cây dầm thịt dầm thịt bò thành các miếng mỏng, dày khoảng 1cm.
-
Áp chảo thịt bò
Rắc 1 ít muối và 1 ít tiêu lên 2 mặt của miếng thịt bò và xoa bóp đều, để thịt thấm gia vị khoảng 3 - 5 phút.
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu nóng, các bạn cho thịt bò vào, mở lửa vừa và tiến hành áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút.
Kế đến, gắp thịt ra dĩa và để thịt nghỉ khoảng 2 phút
-
Làm sốt bbq
Cho vào tô 120ml nước hầm bò, 1.5 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê bơ lạt, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó khuấy thật đều.
Sau khi vừa lấy thịt bò bít tết ra khỏi chảo, các bạn cho ngay hỗn hợp nước sốt vừa pha vào, vặn lửa vừa khuấy đều khoảng 2 phút cho đến khi sốt sôi và bơ tan hết
-
Hoàn thành
Cho thịt bò ra dĩa, sau đó rưới phần nước sốt bbq vừa nấu lên trên, dọn kèm với một ít rau củ nướng rồi trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Bò bít tết sốt bbq có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm thoang thoảng cuốn hút cực kỳ.
Từng thớ thịt bò mọng nước, mềm ngọt ăn cùng với sốt bbq đậm đà, cay cay nhẹ kích thích vị giác vô cùng. Khi thưởng thức bạn hãy dọn kèm với rau củ nướng, khoai tây nghiền, salad hay bánh mì và một chút rượu vang để bữa ăn thêm tròn vị nhé!
Với cách làm món bò bít tết sốt bbq thơm lừng ngon miệng lại vô cùng đơn giản thì còn chờ gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà vào dịp Tết Dương lịch sắp tới ngay phải không nào! Chúc các bạn thành công.
Từ khóa: Bò bít tết sốt bbq,cách làm bò bít tết sốt bbq,cách làm bò bít tết sốt bbq,