Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ sốt mù tạt mật ong hấp dẫn như nhà hàng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bò bít tết kiểu Mỹ sốt mật ong
Thịt thăn bò Úc Trứng gà Xúc xích Khoai tây Lá mùi cắt nhỏ Tiêu xay Phô mai mozzarella Sốt cà chua Bơ Tỏi băm Mật ong Sốt mayonnaise Mù tạt Lá hương thảo (rosemary) GiấmCách chọn mua thịt bò ngon
- Thịt bò ngon nhất để làm món bít tết bạn nên chọn thịt thăn, chú ý chọn phần thịt có các đường vân mỡ bên trong, giúp món ăn mềm ngon hơn.
- Bạn nên chọn những miếng thịt bò còn tươi ngon, thịt có màu đỏ tươi không quá sậm màu, thớ thịt nhỏ và mịn. Không nên chọn những thớ thịt to, cứng, như vậy thịt sẽ khô, dai không ngon.
- Quan sát thầy phần mỡ có màu vàng tươi sáng, cứng và phần gân màu trắng.
- Bạn có thể dùng tay ấn thử vào thớ thịt, thấy thịt đàn hồi ngay là thịt còn tươi ngon, ấn vào thấy tay khô ráo, không dính ướt là thịt ngon.
Dụng cụ thực hiện
Bếp hồng ngoại, chảo gang hoặc chảo chống dính, dao,...
Cách chế biến Bò bít tết kiểu Mỹ sốt mật ong
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm bớt nước.
Mách bạn:
- Bạn có thể dùng búa đinh hoặc dùng cán dao đập dập mặt thịt như vậy khi ăn thịt sẽ mềm ngon hơn hẳn.
- Bạn có thể cho thịt bò vào túi nilong đặt trong ngăn đá tủ lạnh từ 1- 2 tiếng giúp thịt định hình, lúc này bạn có thể dễ dàng cắt thịt thành lát đẹp mặt một cách nhanh chóng.
- Lưu ý nên cắt ngang thớ thịt để thịt được mềm ngon và dễ thấm đều gia vị khi ăn nhé!
-
Chiên khoai tây
Khoai tây mua về gọt vỏ, ngâm trong thau nước muối loãng khoảng 15 phút, giúp khoai tây không bị thâm đen. Sau đó vớt ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Mang đi luộc trong nước sôi có pha 1 ít muối, 1 ít đường, đến khi vừa chín tới vớt ra ngâm trong thau nước lạnh trong khoảng 5 phút.
Cho khoai tây vào chảo chiên ngập dầu với lửa nhỏ, đến khi vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
-
Làm sốt mật ong mù tạt
Cho vào chén 90g mật ong, 58g sốt mayonnaise, 3 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh giấm và 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều hỗn hợp lên là xong.
-
Làm bò bít tết
Bắc lên bếp 1 cái chảo gang, cho vào 1 ít bơ đảo đều đến khi bơ tan thêm 1 vài lá hương thảo để tăng mùi thơm. Cho lát thịt bò vào 1 bên chảo, phần còn lại dùng để phi thơm tỏi băm rồi cho khoai tây chiên vào
Thêm 1 ít lá mùi, tiêu xay và thật nhiều phô mai mozzarella lên trên, khè lửa cho xém mặt trên của phô mai rồi cho lên trên phô mai 1 muỗng sốt cà chua.
Lúc này bạn có thể kiểm tra độ vàng của miếng thịt và trở mặt thịt. Tách vỏ trứng gà rồi cho vào chỗ trống còn lại trong chảo, thêm 1 ít tiêu, xúc xích và sau cùng rưới đều nước sốt mù tạt mật ong lên trên miếng thịt bò là hoàn thành!
-
Thành phẩm
Thịt bò mềm mại, ăn kèm với phần nước sốt mù tạt đậm đà, lạ miệng. Còn có phần khoai tây chiên giòn, bùi hấp dẫn. Trứng chiên beo béo ăn kèm xúc xích vừa chín tới, tất cả tạo nên hương vị cuốn hút đến bất ngờ, thử ngay nào!
Thử ngay cách làm bò bít tết kiểu Mỹ sốt mật ong thơm ngon mà bạn vừa được chia sẻ trong các bữa tiệc nhỏ tại gia đình và thưởng thức cùng mọi người nhé! Chúc bạn thành công với món ăn của riêng mình!
Từ khóa: Bò bít tết kiểu Mỹ sốt mật ong,cách làm bò bít tết kiểu Mỹ,cách làm bò bít tết sốt mù tạt mật ong,cách làm bò bít tết ngon,bò bít tết kiểu Mỹ sốt mật ong,món chiên,cách làm bò bít tết kiểu Mỹ,cách làm bò bít tết sốt mù tạt mật ong,cách làm bò bít tết ngon,bò bít tết kiểu Mỹ sốt mật ong,món chiên,cách làm bò bít tết kiểu Mỹ,cách làm bò bít tết sốt mù tạt mật ong,cách làm bò bít tết ngon,bò bít tết kiểu Mỹ sốt mật ong,món chiên,