Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm thịt bò bít tết với sốt bơ tỏi thơm ngon cho buổi tối ngọt ngào

Bạn đã nghĩ ra có thể chiêu đãi cả nhà món từ bò hấp dẫn nào cho buổi tối ngọt ngào này chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy để HAY ĂN cùng bạn vào bếp trổ tài món thịt bò bít tết với sốt bơ tỏi thơm lừng chuẩn vị này nhé!

1. Bò bít tết bơ tỏi

Bò bít tết bơ tỏi
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết bơ tỏi

Thịt bò (khoảng 400gr) Măng tây Bơ lạt Tỏi Khoai tây Bột bắp Hương thảo Dầu ô liu Dầu ăn Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng tây giòn ngon

  • Chọn mua măng tây có phần thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy, héo và đặc biệt không có mùi trước khi chế biến.
  • Nên mua những cây măng tây có màu sắc tươi, đậm dần ở phần ngọn và không bị úa vàng, phần gốc phải khô ráo, không bị úng nước.
  • Tránh mua măng tây có các đốm đen trên thân, xuất hiện dấu hiệu ẩm mốc, phần ngọn măng tây bắt đầu ra hoa.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Chọn mua những củ khoai tây có vỏ ngoài màu vàng vì những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
  • Lớp vỏ khoai tây trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.
  • Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, nặng, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu.
  • Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm bò bít tết bơ tỏi

Cách chế biến Bò bít tết bơ tỏi

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sơ qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm cho miếng thịt khô ráo.

    Rắc đều lên 2 mặt miếng thịt 1 ít muối biển, 1 ít tiêu xay, 1 ít lá hương thảo và 1 ít dầu ô liu rồi ướp trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Măng tây rửa sạch rồi dùng dao tước bỏ lớp da bên ngoài ở phần gốc sau đó cắt đôi vừa ăn.

    Khoai tây giữ nguyên phần vỏ, rửa thật sạch với nước 2 - 3 lần rồi cắt miếng hình múi cau.

    Bắc nồi nước sôi lên bếp từ đun với lửa lớn và cho khoai tây vào luộc trong khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

  • Chiên khoai tây

    Bắc chảo lên bếp với 100ml dầu ăn và 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều đến khi dầu nóng thì cho khoai tây đã luộc vào chiên với lửa vừa cho khoai vừa vàng thì vớt ra.

    Khoai đã ráo dầu thì bạn cho vào tô và rắc thêm 1 ít muối biển, 1 ít tiêu xay vào, lắc đều cho khoai thấm gia vị.

  • Làm sốt bơ tỏi

    Cho 2 muỗng canh tỏi băm vào chén bơ lạt đã chuẩn bị và trộn đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Làm bò bít tết sốt bơ tỏi

    Bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa cho nóng chảo rồi cho 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào, dầu nóng thì cho các tép tỏi đã lột vỏ vào chiên sơ cho vàng thơm.

    Tiếp theo cho thịt bò và cần tây vào áp chảo thịt trong khoảng 2 phút để thịt vừa chín tái.

    Sau đó cho phần sốt bơ tỏi lên thịt để khoảng 30 giây cho bơ tan chảy thì lấy thịt ra ngoài và cho thịt nghỉ khoảng 5 phút để thấm được vị bơ.

    Tỏi và măng tây còn lại trong chảo đảo đều thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho thịt bò áp chảo xong cho ra dĩa cùng với tỏi, măng tây và cho khoai tây vào chén nữa là đã thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món bò bít tết bơ tỏi hoàn thành dậy hương thơm lừng nức mũi cộng thêm cách bày trí đẹp mắt trông kích thích vị giác vô cùng.

    Thịt bò chín tái vừa tới, mềm ngon, mọng nước quyện cùng phần sốt bơ tỏi đậm vị béo ngậy, ăn kèm với miếng khoai tây bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi hấp dẫn cực kỳ.

2. Bò bít tết bơ tỏi (công thức chia sẻ từ người dùng)

Bò bít tết bơ tỏi (công thức chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết bơ tỏi (công thức chia sẻ từ người dùng)

Phile bò Bơ lạt Tỏi Hương thảo Dầu ăn Nước tương Dầu hào Tiêu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bò bít tết bơ tỏi

Cách chế biến Bò bít tết bơ tỏi (công thức chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

    Bước đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ 4 tép tỏi.

    Với thịt bò, sau khi đã được làm sạch và thấm khô bằng giấy lau thức ăn, bạn hãy ướp cùng với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, xíu hạt tiêu để tăng thêm hương vị đậm đà.

    Sau đó, bạn dùng tay xoa đều miếng bò thật nhẹ nhàng để gia vị thấm đều, rồi dùng nĩa chọc các lỗ nhỏ trên miếng thịt bò. Mẹo nhỏ này sẽ giúp gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt và làm thịt mềm hơn đó.

    Cuối cùng, các bạn hãy bọc miếng thịt lại và để thịt nghỉ khoảng 15 phút.

  • Làm bò bít tết bơ tỏi

    Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đợi cho chảo thật nóng sau đó mới cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.

    Tiếp theo, bạn cẩn thận áp chảo 2 mặt thịt bò trong 5 phút thì hạ lửa. Sau đó, bạn hãy cho 50gr bơ lạt vào chảo cho tan chảy, rồi cho tỏi và nhánh hương thảo và đảo đều và tắt bếp.

    Lúc này, bạn đừng vội lấy thịt từ chảo ra nhé! Hãy để thịt nghỉ khoảng 5 phút để phần sốt thấm ngược vào bên trong.

  • Thành phẩm

    Với thời gian áp chảo như trên, thành phẩm đạt được là miếng thịt bít tết xém vàng bên ngoài, bên trong vẫn giữ được màu đỏ tươi của thịt. Hương vị bơ tỏi béo ngậy hòa quyện cùng mùi thơm của hương thảo ăn cùng miếng thịt bò chín tái vừa tới hấp dẫn cực kỳ.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng, mỡ màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
  • Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm khi rút tay lại.
  • Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.

Nơi mua lá hương thảo?

  • Lá hương thảo bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa hay tại hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng mua được lá hương thảo ngay tại nhà trên trang thương mại điện tử hayan.vn.

Hy vọng với cách làm thịt bò bít tết với sốt bơ tỏi thơm béo hấp dẫn được chia sẻ từ HAY ĂN sẽ góp phần giúp bữa tối của gia đình bạn thêm phần ngọt ngào, đầm ấm hơn nhé!

Từ khóa: Bò bít tết bơ tỏi,cách làm bò bít tết bơ tỏi,bò bít tết bơ tỏi,cách làm bò bít tết,bò bít tết,thịt bò bít tết với sốt bơ tỏi,cách làm thịt bò bít tết,bò bít tết bơ tỏi,làm bò bít tết,bò bít tết,