Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Biscotit hạt chia hương tắc

Cách làm biscotit hạt chia hương tắc thơm ngon cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh biscotit béo ngậy, giòn tan kết hợp cùng hạt chia là món bánh vừa thơm ngon lại vừa mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, làm đa dạng khay bánh ngày Tết của gia đình bạn. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Biscotit hạt chia hương tắc

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Tắc (để lấy 20ml nước cốt tắc) Hạt chia Bơ lạt Đường Trứng gà Bột nở Vỏ tắc bào Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh biscotit hạt chia hương tắc

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn

Cách chế biến Biscotit hạt chia hương tắc

  • Vắt cốt tắc

    Cắt đôi quả tắc, sau đó vắt tắc qua rây để lấy nước cốt.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn vào tô 220gr bột mì, 3gr bột nở rồi trộn đều.

  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng hạt chia

    Cho vào tô mới 60gr bơ lạt đun chảy, 60gr đường, 20ml nước cốt tắc, 2 quả trứng, 10gr hạt chia, 1 ít vỏ tắc bào, 1 ít muối rồi khuấy đều.

    Cuối cùng, cho thêm 10gr hạt chia, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi để yên 10 phút.

  • Trộn bột bánh và nhào bột

    Cho từ từ phần bột khô vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều.

    Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo, không dính tay là đạt.

    Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

  • Tạo hình bánh

    Đặt giấy nến và khối bột vào khay nướng, sau đó bạn dùng tay nắn khối bột sao cho tạo thành khối hình chữ nhật.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 30 phút ở 170 độ C.

    Sau 30 phút, cắt bánh thành nhiều lát dày 5mm rồi đem đi nướng ở 170 độ C trong 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn lật mặt bánh lại và nướng tiếp 10 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh biscotit giòn mềm tan, bùi bùi, beo béo vị bột mì và bơ lạt, hòa lẫn cùng hương tắc thơm nức mũi cùng hạt chia giòn bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Bạn cho bánh vào túi nilon cột kín hoặc cho vào hũ kín, bảo quản ở nhiệt độ thường và dùng dần trong 1 tháng.

Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh biscotit hạt chia hương tắc thơm ngon, lạ miệng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nhung Cooking

Từ khóa: Biscotit hạt chia hương tắc,bánh biscotit,Cách làm bánh biscotit,làm bánh biscotit,biscotit,món bánh,bánh biscotit,Cách làm bánh biscotit,làm bánh biscotit,biscotit,món bánh,bánh biscotit,Cách làm bánh biscotit,làm bánh biscotit,biscotit,món bánh,