Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bingsu xoài tại nhà cực đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể thưởng thức món bingsu xoài mát lạnh, béo ngọt ngay tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món tráng miệng thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm Bingsu xoài
Sữa tươi có đường (1 bịch) XoàiCách chọn mua xoài ngon
- Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
- Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
- Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.
Cách chế biến Bingsu xoài
-
Làm đá bào sữa tươi
Cho sữa tươi vào túi zip rồi kéo kín miệng túi lại, sau đó bạn cho sữa vào ngăn đông tủ lạnh đến khi đông cứng.
-
Cắt xoài
Gọt bỏ vỏ xoài, kế đến khứa nhiều đường dọc và ngang trên thịt xoài để tạo thành nhiều khối vuông bằng nhau.
Tiếp theo, dùng dao cắt ngang để tách phần thịt xoài ra.
-
Trang trí Bingsu xoài
Đặt bịch sữa đông đá lên mặt bàn, kế tiếp mở miệng túi để xả hết hơi ra ngoài. Sau đó, bạn kéo kín miệng túi và dùng chày đập mạnh đến khi sữa nhuyễn vụn như đá bào.
Cho đá vào vào tô, xếp xoài lên mặt và trang trí thêm lá bạc hà là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bingsu xoài có vị ngọt béo mát lạnh, xoài chín tới thì ngọt lịm, mọng nước tạo nên một món tráng miệng cực kỳ thơm ngon cho mùa hè này.
Món bingsu xoài mát lạnh, ngọt béo này có cách thực hiện thật đơn giản phải không nào? Hãy vào bếp làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nhật ký của Na - Ana's Diary
Từ khóa: Bingsu xoài,cách làm bingsu xoài,làm bingsu xoài,bingsu xoài,bingsu xoài ngon,cách làm bingsu đơn giản,cách làm bingsu xoài,làm bingsu xoài,bingsu xoài,bingsu xoài ngon,cách làm bingsu đơn giản,cách làm bingsu xoài,làm bingsu xoài,bingsu xoài,bingsu xoài ngon,cách làm bingsu đơn giản,