Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bingsu Matcha trà xanh đậu đỏ

Cách làm Bingsu Matcha trà xanh đậu đỏ thơm ngon mát lạnh

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Mùa hè nóng nực được ở nhà ăn món kem bingsu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Từng thìa kem mát lạnh béo thơm, thạch giòn sần sật, bánh mochi dẻo dai ăn kèm cùng đậu đỏ ngọt bùi hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món ăn vặt trên cả tuyệt vời. Cùng HAY ĂN vào bếp thử sức ngay với món bingsu matcha đậu đỏ nhé!

Nguyên liệu làm Bingsu Matcha trà xanh đậu đỏ

Bột rau câu giòn (bột agar) Bột trà xanh Bột nếp Đậu đỏ Mật ong Kem trà xanh (viên) Tinh chất vani Đường Nước

Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Nguyên liệu làm Bingsu Matcha trà xanh đậu đỏ

Cách chế biến Bingsu Matcha trà xanh đậu đỏ

  • Nấu thạch trà xanh

    Cho vào tô 3gr bột rau câu giòn, 300ml nước, khuấy đều hỗn hợp và ngâm nở 15 phút.

    Sau 15 phút, cho hỗn hợp rau câu vào nồi cùng 30gr đường rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho đường tan.

    Hòa tan 5gr bột trà xanh với 15ml nước, sau đó đổ vào nồi rau câu rồi khuấy đều.

  • Đổ khuôn thành trà xanh

    Khi hỗn hợp thạch trà xanh sôi, bạn tắt bếp rồi đổ vào khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát 30 phút.

    Khi thạch đông lại, bạn cắt thành nhiều khối vuông nhỏ vừa ăn.

  • Nhào bột bánh mochi

    Cho vào tô 70gr bột nếp, sau đó bạn đổ từ từ nước vào tô đến khi nhào được thành khối mịn dẻo.

  • Tạo hình và nấu bánh mochi

    Chia bột bánh mochi thành nhiều phần nhỏ rồi vo tròn.

    Nấu sôi 1 nồi nước, cho bánh mochi vào luộc 20 phút. Sau đó, vớt bánh ra tô nước lạnh và để nguội.

    Mẹo nhận biết mochi chín: Bánh mochi chưa chín sẽ nằm dưới đáy nồi nước, nhưng khi bánh đã chín sẽ tự nổi lên trên mặt nước, viên bột cũng sẽ có màu trong hơn.

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 100ml nước, 15gr đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan.

    Sau đó, cho bánh mochi vào nồi nấu 15 phút rồi để nguội đến khi dùng.

  • Nấu chín đậu đỏ

    Ngâm mềm 100gr đậu đỏ cùng 300ml nước trong 4 tiếng hoặc qua đêm.

    Sau khi ngâm xong, rửa sạch đậu lại, sau đó cho vào nồi cùng 300ml nước. Nấu đậu trên lửa trung bình 30 phút đến khi chín mềm, cạn nước.

  • Làm đậu đỏ ngào đường mật ong

    Cho thêm vào nồi đậu đỏ 50gr đường, 30ml mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều hỗn hợp và nấu 30 phút trên lửa vừa cho đậu đỏ thấm đều nước đường mật ong.

  • Làm sốt matcha

    Cho vào chén 30gr đường, 10gr trà xanh rồi trộn đều.

    Sau đó, cho vào thêm 60ml mật ong, 15ml nước nóng và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Thành phẩm

    Cho ra chén 1 ít đá bào, xếp mặt vài viên thạch trà xanh, 1 ít đậu đỏ, 1 ít bánh mochi. Cuối cùng, cho lên trên 1 viên kem trà xanh, rưới thêm nước sốt matcha là hoàn tất.

    Bingsu matcha mát lạnh, thơm béo vị kem, thạch matcha thì giòn sần sật, ăn kèm với bánh mochi dẻo dai, đậu đỏ ngọt lịm, bùi vị. Quả thực là một món tráng miệng siêu thơm ngon cho tiết trời nóng bức.

Hãy vào bếp thực hiện ngay món Bingsu matcha trà xanh đậu đỏ mát lạnh, ngọt béo này cho cả nhà thưởng thức nhé. HAY ĂN chắc chắn rằng mọi người sẽ tấm tắc khen ngon đấy! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Từ khóa: Bingsu Matcha trà xanh đậu đỏ,Bingsu matcha đậu đỏ,cách làm Bingsu matcha đậu đỏ,làm Bingsu matcha đậu đỏ,làm Bingsu matcha,cách làm Bingsu matcha,Bingsu matcha đậu đỏ,cách làm Bingsu matcha đậu đỏ,làm Bingsu matcha đậu đỏ,làm Bingsu matcha,cách làm Bingsu matcha,Bingsu matcha đậu đỏ,cách làm Bingsu matcha đậu đỏ,làm Bingsu matcha đậu đỏ,làm Bingsu matcha,cách làm Bingsu matcha,