Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm Bingsu matcha ngọt thanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè oi bức

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Được làm từ matcha kết hợp cùng sữa tươi và các nguyên liệu khác đã tạo nên món bingsu ngon ngọt, mát lạnh và còn rất đẹp mắt. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện cách làm món tráng miệng Bingsu matcha cực ngon ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bingsu matcha

Sữa tươi không đường (hoặc có đường tùy ý thích) Whipping cream Sữa đặc có đường Bột matcha Phô mai mascarpone Đường

Mascarpone là gì?

Mascarpone là một loại phô mai tươi có độ mềm mịn, được sử dụng trong khá nhiều công thức nấu ăn và làm bánh, đặc biệt là sử dụng trong món bánh tiramisu tráng miệng nổi tiếng của Ý.

Bạn có thể dễ dàng mua được tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử thông dụng.

Cách phân biệt bột matcha và bột trà xanh

Bột matcha:

  • Thành phần từ 100% búp trà, búp trà được hái, hấp, sấy, tách bỏ gân lá và nghiền mịn thành bột.
  • Có màu xanh sáng, đều màu, bột mềm mịn.
  • Hòa tan hoàn toàn trong nước, khi nếm matcha bạn sẽ thấy vị đắng đầu lưỡi sau đó là vị ngọt mát, hương thơm dễ chịu.

Bột trà xanh:

  • Thành phần từ 70% lá trà non, 30% búp trà. Lá trà được hái, sấy, và nghiền bằng máy công nghiệp.
  • Có màu xanh sẫm đôi khi bạn sẽ thấy có sản phẩm hơi ngả vàng, không mịn mà lợn cợn.
  • Không hòa tan trong nước, vị chát đắng, không có hương thơm nồng ngọt.
  • Hàm lượng dinh dưỡng thấp.

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, khuôn đá hoặc túi zip,...

Cách chế biến Bingsu matcha

  • Trộn hỗn hợp kem đá matcha

    Bạn cho vào tô 500 ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy ý thích của bạn, thêm 150 ml whipping cream, 150 gr sữa đặc có đường, 1 muỗng canh bột matcha rồi khuấy đều hỗn hợp.

    Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào khuôn đá hoặc túi zip và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng để hỗn hợp đông lại.

  • Trộn hỗn hợp kem phô mai matcha

    Bạn cho vào tô 100 gr phô mai mascarpone, 1 muỗng canh đường rồi dùng phới trộn đều, tiếp đó thêm 150 ml whipping cream trộn đều.

    Bạn rây thêm 1 muỗng canh bột matcha vào hỗn hợp rồi đảo đều.

    Mách bạn: Mascarpone bạn lấy từ tủ lạnh ra bạn để nguội bớt rồi mới đem trộn để thao tác dễ dàng hơn nha.

  • Xay kem đá bào

    Bạn cho hỗn hợp kem đá matcha vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc cho kem đá vào túi zip rồi đập nhuyễn rồi cho vào tô.

    Thêm 1 lớp kem phô mai matcha, rắc thêm 1 ít bột matcha lên trên và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bingsu matcha màu xanh bắt mắt, với đá bào sữa tươi thơm béo mát lạnh thêm chút đắng của matcha, vị béo béo thơm của kem phô mai, đảm bảo bạn sẽ nghiền món bingsu matcha từ miếng đầu tiên, mời gia đình cùng thưởng thức nào.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

  • Bạn có thể trang trí thêm đậu phộng rang giã nhỏ, hoặc hạnh nhân, hạt điều,... để món bingsu của bạn thêm ngon và đẹp mắt nhé!
  • Ngoài cách làm bingsu matcha trên bạn có thể thay thế nguyên liệu khác để phong phú thêm món bingsu của bạn, ví dụ như thay bằng socola, oreo, đậu đỏ,...

Với cách làm bingsu matcha, hy vọng bạn sẽ giúp cho gia đình có được những giây phút tuyệt vời bên nhau cùng thưởng thức món bingsu tuyệt vời này. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

Từ khóa: Bingsu matcha,Cách làm Bingsu matcha,Bingsu matcha,Cách làm Bingsu,Bingsu,món tráng miệng,Cách làm Bingsu matcha,Bingsu matcha,Cách làm Bingsu,Bingsu,món tráng miệng,Cách làm Bingsu matcha,Bingsu matcha,Cách làm Bingsu,Bingsu,món tráng miệng,