Hưỡng dẫn nấu ăn
Bingsu của Hàn là món ăn mát lạnh được làm từ trái cây kết hợp với các nguyên liệu thơm ngon khác. Cùng tham khảo cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh.
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Bingsu hay còn được gọi là kem tuyết là món ăn đến từ Hàn Quốc đặc biệt được yêu thích vào ngày hè nhờ mát lạnh như kem, tươi mát nhờ trái cây, ngọt ngào từ sữa. Nếu chưa ăn thử món ăn này bao giờ thì hãy bắt đầu ngay với công thức siêu đơn giản làm bingsu đào nhé.
1
Nguyên liệu làm bingsu đào
Mẹo hay
- Để chọn được đào tươi ngon, giòn, bạn ưu tiên chọn những quả có vỏ màu đỏ đậm xen kẽ vàng xanh, xung quanh không có dấu hiệu bị dập, sâu, lõm,...
- Nếu chọn những quả đào có lông, bạn nên chọn quả có lông đều, không bị rụng, cuống còn tươi, da nhẵn không bị nhăn, không bị hư.
- Xét về mùi, để chọn được quả chín, mọng nước, bạn ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng, ngọt dịu là được.
2
Cách làm bingsu đào
Bước 1
Xay nguyên liệu
Cho vào máy xay 300g đào ngâm, 500ml nước đào ngâm, xay đến khi nguyên liệu nhuyễn và hoà quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp vào túi zip, dàn đều và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 5 - 6 giờ.
Bước 2
Làm bingsu đào
Lấy nước đào đông đá ra và dùng chày đập thật nhuyễn. Cho vào tô, xếp từng miếng đào tươi lên trên, thêm sữa đặc.
Bước 3
Thành phẩm
Tô bingsu sau khi làm xong mát lạnh siêu hấp dẫn, thơm ngon, kết hợp với những miếng đào tươi giòn ngọt vàng tươi đẹp mắt. Món ăn này cực kỳ lý tưởng khi ăn vào ngày hè oi bức.
3
Thưởng thức
Có nhiều loại topping bạn có thể dùng để trang trí, kết hợp với món bingsu đào này như kem vani, đậu đỏ, lát hạnh nhân, kem tươi,... Hãy thử thêm các topping này để nếm thử vị ngon thêm phần thú vị của món ăn này nhé.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị thay cho các món thức uống, đồ ngọt quá quen thuộc ngày thường nhé. Hy vọng món ăn vặt này sẽ trở thành món ăn giải nhiệt cho cả nhà bạn.
Từ khóa: Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng,bingsu đào,