Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm cực ngon

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bim bim là một món ăn vặt đã quá quen thuộc với chúng ta, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu làm Bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây Muối Dầu ăn

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc khoai tây mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

nguyên liệu làm bim bim khoai tây

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, ,...

Cách chế biến Bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây mua về bạn tiến hành gọt vỏ, cắt thành miếng mỏng, rồi đem ngâm trong thao nước có pha khoảng 2 muỗng cà phê muối để khoai sạch hết nhựa và không bị thâm đen.

    Trước khi chiên 15 phút, bạn có thể rải đều khoai ra rổ phơi khoai nơi khô ráo hoặc bật quạt trực tiếp cho khoai được ráo nước, hoặc bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi chiên sẽ giúp khoai giòn ngon hơn.

    Trộn khoai với 1 muỗng canh dầu ăn thì khi chiên khoai sẽ không bị khô, ăn được ngon hơn.

    Cách gọt khoai tây không bị ngứa:

    • Cách đầu tiên và hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng găng tay để gọt khoai, cách này sẽ hạn sự tiếp xúc của nhựa khoai tây với tay của bạn
    • Bạn cũng có thể nướng sơ khoai trên bếp để da khoai hơi khô lại, điều này cũng hạn chế nhựa khoai bị chảy ra ngoài.
    • Ngoài ra, việc bạn giữ cho củ khoai luôn khô cũng làm hạn chế sự chảy loang của nhựa khoai tây và giảm bớt tình trạng gây ngứa.

    Cách gọt khoai tây không bị thâm đen:

    • Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt với nước lạnh có pha 1 ít giấm ăn. Cách làm này cũng hạn chế sự hình thành của các đốm đen một cách đáng kể.
    • Đối với khoai tây đã bị thâm, bạn có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này có thế loại bỏ các đốm đen đã hình thành và giúp khoai tây có mùi thơm của sữa.
  • Chiên khoai tây

    Cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, chiên khoai ở 150 độ C trong 15 phút. Sau đó mở nồi ra, đảo nhẹ khoai, rồi tiếp tục chiên khoai ở 170 độ C trong 15 phút là hoàn thành.

    Mách nhỏ:

    Để làm tăng hương vị món ăn, bạn có thể lắc khoai tây với các loại bột phô mai, bột ớt hay trứng muối đấy.

    Xem thêm: Chi tiết cách làm Snack khoai tây trứng muối cực ngon

  • Thành phẩm

    Bim bim khoai tây làm bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà, đồng thời là một món ăn ngon, giòn giòn vui miệng, có thể ăn để giải trí đấy!

Cách bảo quản bim bim khoai tây

  • Để giúp bim bim bảo quản được lâu, bạn chờ cho bim bim nguội hẳn rồi để vào bọc hoặc hộp kín. Với cách bảo quản này có thể sử dụng bim bim được trong khoảng 1 - 2 tuần.
  • Ngoài ra, bảo quản trong túi được hút chân không sẽ giúp bim bim được giòn, ngon trong vòng 1 tháng.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu làm bim bim khoai tây

  • Trước khi nấu bạn hãy làm nóng nồi chiên trong 3 phút ở nhiệt độ 100 - 150 độ C để giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn.
  • Bạn nên xếp 1 lớp giấy dưới mặt đĩa rồi xếp khoai tây lên trên và xếp cách nhau để giúp bim bim tơi, không dính vào nhau.
  • Tùy vào từng công suất của nồi cũng như lượng khoai mà các bạn làm thì nhiệt độ và thời gian có thể khiến khoai chín nhanh hay chậm. Mỗi loại nồi có sẽ công suất khác nhau, Để đảm bảo món ăn của bạn có độ chín phù hợp, bạn nên quan sát quá trình nấu nướng.
  • Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hoặc dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo gợi ý về thời gian, nhiệt độ được để sẵn trên nồi chiên, hay sách hướng dẫn đi kèm trong lần sử dụng đầu tiên.
  • Đối với một số loại nồi chiên không dầu nhìn thấy được bên trong thì việc kiểm tra sẽ dể dàng hơn các loại không xem bên trong được, đối với các mẫu không xem được bên trong thì bạn cần phải ngưng quá trình nấu của nồi chiên và mở ra để kiểm tra.
  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của món ăn vẫn chưa như mong muốn thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp.

Với vài bước đơn giản vừa rồi, chúc các bạn thực hiện thành công món bim bim khoai tây thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube FOOD AND TRAVEL VIETNAM

Từ khóa: Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu,cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu,cách làm bim bim khoai tây,cách làm bim bim bằng nồi chiên không dầu,cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu,cách làm snack,cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu,cách làm bim bim khoai tây,cách làm bim bim bằng nồi chiên không dầu,cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu,cách làm snack,cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu,cách làm bim bim khoai tây,cách làm bim bim bằng nồi chiên không dầu,cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu,cách làm snack,