Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bim bim khoai lang, bim bim khoai lang lắc phô mai

2 Cách làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu giòn ngon cực dễ

Những lúc buồn miệng mà được nhâm nhi món snack giòn rụm thơm ngon thì còn gì bằng? Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự thực hiện món ăn vặt này ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay 2 cách làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu để thưởng thức nha!

1. Bim bim khoai lang lắc phô mai

Bim bim khoai lang lắc phô mai
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bim bim khoai lang lắc phô mai

Khoai lang mật (khoảng 180g) Bột phô mai Dầu ăn (5ml) Muối (5gr) Nước

Bột phô mai là gì? Gợi ý nơi mua

  • Bột phô mai là loại phô mai khô, dạng bột. Chúng có vị béo, hơi mặn nhẹ và không có sự khác biệt quá nhiều so với các loại phô mai dạng sợi, dạng thanh thông thường.
  • Bột phô mai bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, trang thương mại điện tử hay các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
  • Khi mua bạn nhớ kiểm tra kĩ nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng của sản phẩm nhé.

Nguyên liệu làm bim bim khoai lang lắc phô mai

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , dao bào, rổ, đũa,...

Cách chế biến Bim bim khoai lang lắc phô mai

  • Sơ chế khoai lang

    Đầu tiên, cho vào tô 250ml nước, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho muối tan.

    Kế đến, rửa sạch 2 củ khoai lang với nước rồi gọt sạch vỏ. Sau đó, cắt khoai lang thành nhiều lát mỏng, cho vào tô nước muối đã pha loãng và ngâm 15 phút để khoai không bị thâm và ra hết nhựa.

    Sau 15 phút, vớt hết khoai lang ra rổ và để cho ráo nước.

  • Nướng khoai lang

    Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút.

    Sau khi khoai đã khô ráo, bạn dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt các lát khoai rồi xếp vào nồi chiên.

    Nướng khoai lần 1 ở 160 độ trong 5 phút, sau đó mở nồi chiên trở mặt khoai lại, quét thêm 1 lớp dầu ăn và nướng lần 2 trong 3 phút ở 160 độ C.

    Mách nhỏ: Vì các lát khoai được cắt mỏng nên khi chiên sẽ rất nhanh chín và dễ cháy. Do vậy, cần chỉnh nhiệt độ vừa phải trong thời gian ngắn để canh nhiệt nướng cho phù hợp.
  • Làm bim bim lắc phô mai

    Sau khi đã nướng xong, đổ khoai vào một cái tô hoặc một chiếc hộp có nắp. Tiếp theo, cho vào thêm 2gr bột phô mai rồi trộn đều hoặc lắc đều lên.

  • Thành phẩm

    Bim bim khoai lang lắc phô mai vàng ươm, cắn vào giòn rụm hấp dẫn cùng vị ngọt tự nhiên quyện đều với chút mằn mặn, beo béo của bột phô mai, càng ăn càng mê.

    Đảm bảo món ăn này sẽ chinh phục hết các thành viên trong nhà, vào bếp ngay nào!

2. Bim bim khoai lang

Bim bim khoai lang
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bim bim khoai lang

Khoai lang vàng Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bim bim khoai lang

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, thau, đũa, dao bào đa năng,...

Cách chế biến Bim bim khoai lang

  • Sơ chế khoai lang

    Đầu tiên, bào bỏ vỏ khoai lang rồi cho ngay vào trong thau nước muối loãng ngâm khoảng 5 - 10 phút cho khoai ra hết phần nhựa.

  • Cắt và ngâm khoai

    Tiếp theo, dùng dao bào khoai lang thành nhiều lát tròn mỏng vào thau nước muối loãng. Khi làm xong, bạn rửa sơ lại với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo.

    Mách nhỏ: Để khoai ra hết nhựa và không bị thâm, trong quá trình làm bạn nhớ ngâm khoai trong nước muối nhé!
  • Chiên khoai

    Kế đến, trộn đều khoai lang với khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn để khoai khi chiên được vàng và không bị khô.

    Sau đó, lót giấy nến vào nồi chiên không dầu, xếp khoai lang vào và chiên 5 phút ở 150 độ C. Cuối cùng, lấy khoai ra để trở mặt và chiên thêm 5 phút nữa ở 170 độ C là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bim bim khoai lang sau khi chiên xong có màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn, cắn thử một miếng sẽ cảm nhận ngay độ giòn rụm, ngọt ngọt bùi bùi đọng lại trên đầu lưỡi, ăn hoài cũng không chán.

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Nên mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Khi cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng vì những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Các củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm thì càng không nên chọn vì sẽ có nhiều xơ, ăn không ngon.

Món bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu tuy đơn giản nhưng vẫn giòn rụm, thơm ngon như chiên bằng chảo thường mà lại giảm được chất béo và thực hiện nhanh chóng. Hãy vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bim bim khoai lang,cách làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu,bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu,snack khoai lang bằng nồi chiên không dầu,cách làm snack khoai lang,cách làm bim bim khoai lang,cách làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu,bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu,snack khoai lang bằng nồi chiên không dầu,cách làm snack khoai lang,cách làm bim bim khoai lang,