Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bia trái cây úp ngược

Cách làm bia trái cây úp ngược thơm ngon siêu hot

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mùa hè nắng nóng thế này được uống một ly bia mát lạnh hoặc sinh tố trái cây thì còn gì bằng. Thế nhưng, bạn sẽ được thưởng thức cùng một lúc 2 loại nước này chỉ với công thức đơn giản được chia sẻ sau đây. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay món thức uống bia trái cây úp ngược nhé!

Nguyên liệu làm Bia trái cây úp ngược

Bia (1 chai) Dâu tây Chanh Siro dâu Bạc hà Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chanh tươi ngon

  • Chanh nhiều nước quả nhỏ, vỏ mỏng, bóng. Bạn sờ lên vỏ chanh có thấy láng mịn, không sần sùi.
  • Ấn vào quả chanh có cảm giác mềm, bấm nhẹ thấy có tinh dầu bắn ra, mùi chanh thơm dễ chịu.

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Bên cạnh đó, nên chọn dâu có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, đồng thời có mùi hương thoang thoảng.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột. Ngoài ra, tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

Nguyên liệu làm bia trái cây úp ngược

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, kẹp giữ bia,...

Cách chế biến Bia trái cây úp ngược

  • Sơ chế và xay hỗn hợp dâu tây

    Đầu tiên, cắt bỏ cuống dâu tây và rửa sạch, chia dâu làm 2 phần.

    Kế tiếp, cắt nhỏ 2 quả dây tây vào máy xay sinh tố. Sau đó, cho vào thêm 2 muỗng cà phê siro dâu, 200gr đá viên, nước cốt của 1 quả chanh. Đậy nắp kín và xay hỗn hợp dâu đến khi nhuyễn mịn.

    Đối với 2 quả dâu tây còn lại thì bạn cắt lát mỏng.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rửa sạch lá bạc hà và để ráo nước. Tiếp theo, 1 quả chanh còn lại thì cắt thành nhiều lát mỏng.

  • Làm bia trái cây úp ngược

    Cho phần dâu xay ra ly, cho vào thêm 1 vài viên đá, dây tây và chanh cắt lát.

    Kế đến, bạn gắn kẹp giữ bia lên trên miệng ly, úp ngược chai bia vào rồi trang trí thêm 1 nhánh lá bạc hà là hoàn tất.

    Mách nhỏ:

    • Khi khui bia, bạn nên để yên chai bia khoảng 1 - 2 phút để khi úp ngược bia không bị trào bọt ra ngoài.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bia đã ướp lạnh sẵn để thức uống ngon hơn!
  • Thành phẩm

    Khi dùng, bạn chỉ cần cắm ống hút vào ly, khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa quyện với nhau là được.

    Bia trái cây úp ngược mát lạnh, có vị chua chua, ngọt ngọt từ sinh tố dâu quyện cùng vị bia đắng nhẹ, cay cay tạo nên 1 mùi vị vô cùng hấp dẫn.

Chỉ với công thức đơn giản và nhanh chóng được chia sẻ ở trên, bạn đã có thể làm được bia trái cây úp ngược thơm ngon, mát lạnh để giải khát cho mùa hè nóng nực. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Lớp học pha chế Barista Skills

Từ khóa: Bia trái cây úp ngược,cách làm bia trái cây úp ngược,cách làm bia hoa quả úp ngược,bia trái cây úp ngược,bia hoa quả,bia trái cây,cách làm bia trái cây úp ngược,cách làm bia hoa quả úp ngược,bia trái cây úp ngược,bia hoa quả,bia trái cây,cách làm bia trái cây úp ngược,cách làm bia hoa quả úp ngược,bia trái cây úp ngược,bia hoa quả,bia trái cây,