Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bia sệt

Cách làm bia sệt tại nhà đơn giản giải nhiệt mùa hè chỉ trong 10 phút

  • Chuẩn bị

    2 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong thời tiết oi ả ngày hè ta được thưởng thức một cốc bia sệt mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn hãy cùng vào bếp với HAY ĂN làm bia sệt tại nhà thật đơn giản chỉ trong 10 phút chỉ bằng tủ đông hoặc đá bào nhé!

Nguyên liệu làm Bia sệt

Bia (khoảng 3 chai bia) Đá bào Muối

Nguyên liệu làm bia sệt

Dụng cụ thực hiện

Thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt (hoặc tủ đông)

Cách chế biến Bia sệt

  • Đổ đá và rải muối

    Bạn đổ đá vào thùng một lớp dày khoảng 5cm sau đó rải đều lên mặt đá một ít muối.

    Sau đó bạn thêm vào một ít nước rồi cho bia vào.

  • Làm bia sệt

    Tiếp tục trải lên trên bia một lớp đá dày 5cm, muối và một chút nước. Đậy thật kín nắp thùng.

    Tiếp theo lắc thùng cho đều đá bên trong.

    Sau 10-15 phút có thể lấy bia ra và thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Bia sệt mát lạnh, giải nhiệt cực kì phù hợp để nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày nắng nóng đấy!

Mẹo thực hiện thành công

Muối sẽ giúp nhiệt độ giảm nhanh, giữ đá lâu tan hơn.

Khi lấy bia ra thưởng thức bạn đặt mạnh chai xuống bàn để làm tan tinh thể băng trong bia, tạo thành bia sệt.

Khi làm bia bằng tủ đông bạn cài mức nhiệt 5 độ C, để bia khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức bia sệt.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bia sệt bên trên nhé!

Từ khóa: Bia sệt,cách làm bia sệt tại nhà,cách làm bia sệt,cách làm bia,bia sệt,bia,cách làm bia sệt tại nhà,cách làm bia sệt,cách làm bia,bia sệt,bia,cách làm bia sệt tại nhà,cách làm bia sệt,cách làm bia,bia sệt,bia,