Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bí nụ xào thịt bò

Cách làm bí nụ xào thịt bò thơm ngon dễ làm cho bữa cơm ngày tất bật

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn đến bạn một món xào ngon từ bí nụ với hương vị hấp dẫn, đậm đà nhưng lại vô cùng dễ nấu và không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món bí nụ xào thịt bò này nhé!

Nguyên liệu làm Bí nụ xào thịt bò

Thịt bò Bí nụ (5 - 6 bông) Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi mua bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Khi dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, có cảm giác khô ráo, không bị dính tay và có độ đàn hồi tốt, không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Không nên chọn mua thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm và xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt vì những miếng thịt này đã bị nhiễm bệnh.

Cách chọn mua bí nụ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những nhánh bí nụ có bông chưa nở (còn đóng búp) và xuất hiện lông tơ trên thân nhánh.
  • Những nhánh bí nụ ngon sẽ có quả bí cứng cáp, lớp vỏ ngoài có màu xanh, trơn láng không sần sùi.
  • Tránh chọn mua những nhánh bí nụ bị dập nát, héo úa và có mùi hôi bất thường.

Nguyên liệu làm bí nụ xào thịt bò

Cách chế biến Bí nụ xào thịt bò

  • Sơ chế và luộc bí nụ

    Bí nụ mua về cắt bỏ nửa phần cuống, tước vỏ thân rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Tiếp theo cho 400ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối vào nồi, đợi nước thật sôi rồi thả bí nụ vào. Luộc trong 3 phút rồi tắt bếp vớt ra bí nụ ra và ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút.

    Mách nhỏ:

    • Để bí nụ giữ được màu sắc tươi xanh đẹp mắt, bạn nên đợi đến khi nước thật sôi rồi mới thả bí nụ vào.
    • Ngoài ra để bí có độ giòn ngon thì sau khi luộc bạn nên ngâm liền trong nước lạnh.
  • Làm bí nụ xào thịt bò

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho thịt bò cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê muối vào.

    Xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt săn lại và thấm đều gia vị sau đó cho thêm vào khoảng 4 muỗng canh nước lọc rồi tiếp tục xào khoảng 3 phút cho nước rút bớt.

    Sau đó hạ nhỏ lửa và cho bí nụ đã luộc vào, xào thêm khoảng 3 phút cho bí thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bí nụ xào thịt bò có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn. Thịt bò mềm được nêm nếm gia vị vừa ăn, bí nụ vẫn giữ được màu xanh tươi, độ giòn, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên.

    Đảm bảo đây sẽ là một món ngon để bạn nấu đổi vị cho bữa ăn hàng ngày đó!

Không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng bí nụ xào thịt bò lại mang trong mình một vị ngon khó cưỡng. Hy vọng với các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món ăn này và thưởng thức thật ngon miệng nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Hòa Oggy

Từ khóa: Bí nụ xào thịt bò,cách làm bí nụ xào thịt bò,bí nụ xào thịt bò,cách làm bí nụ xào,bí nụ xào,nụ bí xào thịt bò,cách làm bí nụ xào thịt bò,bí nụ xào thịt bò,cách làm bí nụ xào,bí nụ xào,nụ bí xào thịt bò,cách làm bí nụ xào thịt bò,bí nụ xào thịt bò,cách làm bí nụ xào,bí nụ xào,nụ bí xào thịt bò,