Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bí đỏ xào thịt xông khói

Cách làm bí đỏ xào thịt xông khói hấp dẫn, độc đáo dễ thực hiện

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn công thức làm món bí đỏ xào thịt xông khói vừa ngon, vừa hấp dẫn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món xào này thôi.

Nguyên liệu làm Bí đỏ xào thịt xông khói

Thịt xông khói Bí đỏ Hành boa rô Lá tía tô Ngò rí Tỏi Ớt Bơ lạt Mè trắng rang Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả dẹp, hơi tròn, căng đều. Có màu nâu sẫm, hơi sần sùi nhưng không có nhiều vết thâm đen, nốt sau.
  • Chọn quả có cuống dài 2 - 5 cm, ấn vào thấy bí còn cứng, nặng và chắc tay.
  • Tránh lựa quả bị dập thối, cầm thấy nhẹ tay, có mùi lạ, vì khả năng cao là quả hư hoặc đã bị côn trùng cắn phá bên trong.

Cách chọn mua thịt xông khói, chất lượng

  • Chọn mua thịt có màu hồng tươi, vân mỡ trắng không bị nhớt.
  • Thịt có mùi hương đặc trưng, không có mùi chua hay ôi thiu.
  • Cần lưu ý khi mua thịt xông khói trong các cửa hàng là xem thời hạn sử dụng trên bao bì thật kĩ, vì hạn sử dụng được cho phép của thịt xông khói là từ 2 tuần - 8 tháng.
  • Bạn có thể mua thịt xông khói tại các cửa hàng Bách hoá XANH hoặc trang thương mại điện tử hayan.vn, siêu thị hay các cửa hàng bán thực phẩm thịt uy tín.
  • Ngoài mua tại cửa hàng, bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo công thức của Điện máy XANH.

nguyên liệu làm bí đỏ xào thịt xông khói

Cách chế biến Bí đỏ xào thịt xông khói

  • Sơ chế bí đỏ

    Bí đỏ mua về, bạn bỏ cuống, gọt vỏ, bỏ hạt và rửa lại với nước, cắt lát mỏng vừa ăn.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Hành boa rô rửa sạch rồi cắt lát xéo. Tỏi lột vỏ, rửa sơ, đập dập. Ớt bỏ cuống, cắt khoanh tròn.

    Thịt xông khói cắt lát nhỏ dài khoảng 2 lóng tay. Lá tía tô, rửa với nước, lặt bỏ lá héo rồi cắt nhỏ.

  • Luộc bí đỏ

    Bắc nồi nước lên bếp, mở lửa lớn cho nước mau sôi rồi cho bí đỏ và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, luộc khoảng 5 phút để bí đỏ mềm và thấm gia vị, vớt ra, để ráo.

    Mách nhỏ: Để các loại rau củ vẫn giữ được độ giòn và chất ngọt thì bạn nên luộc nó với lửa thật sôi trong thời gian ngắn. Nhiệt độ cao có thể làm cho rau củ chín nhanh đồng thời giúp nó giữ được độ tươi ngon.
  • Xào bí đỏ và thịt

    Đặt chảo lên bếp, mở lửa lớn để chảo mau nóng, sau đó cho thịt xông khói vào xào đến khi thịt ra hết mỡ và săn lại thì vớt ra.

    Tiếp đó, tận dụng lại chảo có mỡ lúc nãy cho tỏi vào, xào thơm, thêm bí đỏ, hành boa rô, thịt xông khói, lá tía tô vào, xào sơ và tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn cho 1 muỗng cà phê bơ lạt vào, đảo đều. Vậy là hoàn thành rồi.

    Bạn chỉ việc cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm 1 ít mè trắng rang, ngò và 1 ít ớt là có thể thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Bí đỏ xào thịt xông khói vừa chế biến xong, mang hương thơm hấp dẫn. Bí đỏ vừa bùi, vừa ngọt quyện cùng vị giòn giòn của thịt xông khói, béo béo của bơ lạt lại thêm chút hương vị từ mè rang và lá tía tô. Món sẽ càng tuyệt hơn khi bạn dùng nó với cơm trắng đấy.

Trên đây là bài viết về công thức làm bí đỏ xào thịt xông khói chuẩn vị, thơm ngon. Hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Bí đỏ xào thịt xông khói,cách làm bí đỏ xào,bí đỏ xào thịt,bí đỏ xào thịt heo,bí ngô xào thịt,bí đỏ xào,cách làm bí đỏ xào,bí đỏ xào thịt,bí đỏ xào thịt heo,bí ngô xào thịt,bí đỏ xào,cách làm bí đỏ xào,bí đỏ xào thịt,bí đỏ xào thịt heo,bí ngô xào thịt,bí đỏ xào,