Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bí đỏ xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng cho bữa ăn hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bí đỏ xào thịt heo
Bí đỏ Thịt heo Hành lá Ngò rí Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bí đỏ ngon
- Để chọn quả bí ngon và chất lượng, bạn nên chọn quả có màu xanh hoặc màu vàng cam, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập, không bị sâu.
- Đối với những quả bí đã bổ đôi sẵn, bạn lưu ý nên chọn quả có ít ruột và có thịt màu vàng đậm hoặc cam.
- Qủa bí đỏ ngon sẽ có cuống dài khoảng 2 - 5cm. Nếu bị mất cuống có thể quả đó đã được hái lâu nên sẽ không còn ngon và bảo quản không được lâu.
- Bạn tuyệt đối không mua nếu quả bí có kích cỡ quá lớn, phần vỏ có nhiều vết sâu, dập.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Về màu sắc: Thịt heo sạch và chất lượng sẽ có màu hồng nhạt hoặc màu đỏ thẫm, lớp màng khô và bề mặt thịt có vẻ se lại. Da heo có màu trắng hồng, phần mỡ có màu sáng trong.
- Về mùi: Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Miếng thịt không ngon sẽ có mùi hôi khó chịu và tanh.
- Về độ đàn hồi: Bạn dùng ngón tay ấn vào thịt, nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh thì đó là thịt tươi. Ngược lại, nếu thịt nhão và không trở về trạng thái đầu là heo bị bệnh.
- Bạn tuyệt đối không mua nếu thịt có màu sắc và mùi hôi lạ, đặc biệt là bị chảy nhớt.
Cách chế biến Bí đỏ xào thịt heo
-
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mau về, bạn gọt sạch vỏ bí, bỏ ruột và hạt, phần thịt quả dùng dao thái lát vừa ăn.
Thịt heo thì bạn rửa sạch, rồi dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng cho vào tô.
Hành tím thì bạn lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá, ngò rí bỏ rễ và lá úng, rửa sạch và vẩy ráo nước rồi cắt nhỏ.
-
Ướp thịt
Sau khi đã thái thịt xong bỏ vào tô, bạn thêm vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và cuối cùng là 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cho đậm vị.
Tiếp đó, dùng muỗng trộn đều phần thịt để trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Xào bí đỏ với thịt heo
Bạn bắc đầu bắc chảo lên bếp, rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu nóng thì phi thơm hành tím, sau đó cho bí vào xào.
Tiếp đó, bạn nêm vào chảo một ít nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường ,1/2 muỗng cà phê bột ngọt và xào với lửa vừa.
Sau được 5 phút, cho thịt đã ướp vào chảo và bạn nhớ dùng đũa xào cho đều tay để thịt và bí cùng chín đều.
Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc lên hành ngò lên.
Lưu ý:- Để tránh bí dễ bị mềm và cháy, bạn không nên xào bí ở lửa quá lớn.
- Nếu thấy bí quá khô, bạn có thể cho thêm 1 chút nước nhé. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nước, bí xào sẽ dễ bị nhũn nát.
-
Thành phẩm
Món bí đỏ xào thịt sau một vài phút đã sẵn sàng để được bạn và gia đình thưởng thức rồi.
Thử một chút thịt mềm mềm, một miếng bí đỏ béo vừa chín tới đậm vị ăn cùng chút cơm nóng thì thật hấp dẫn.
Vậy là chỉ trong vài phút, chúng ta đã có món bí đỏ xào thịt heo thơm ngon rồi. Còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà. HAY ĂN chúc bạn thực hiện món ăn thành công nhé!
Từ khóa: Bí đỏ xào thịt heo,bí đỏ xào thịt heo,cách làm bí đỏ xào thịt heo,bí đỏ xào thịt,làm bí đỏ xào thịt heo,bí đỏ xào,