Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bí đao xào tỏi

Cách làm bí đao xào tỏi thơm ngon nức mũi, đổi vị cho bữa cơm nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bí đao xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ cực bắt cơm, khiến cho những bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Cùng vào bếp với HAY ĂN và trổ tài thực hiện ngay món xào thơm ngon để ghi điểm với người thân, bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm Bí đao xào tỏi

Bí đao (khoảng 200gr) Tỏi Hành lá Ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua bí đao tươi ngon

  • Bạn chọn mua những trái bí đao to, thẳng đều, cầm chắc tay, vỏ có màu xanh lá tự nhiên, nếu bí đao có vỏ màu đen thì là những trái bí đao đã già, khi chế biến sẽ không còn ngon, ngọt.
  • Bí đao ngon, phần cuống sẽ to và mập, khi bấm vào thân trái sẽ cảm nhận được độ căng bóng, tươi mọng của bí đao.
  • Không mua những trái bí đao bị mềm, đó là những trái đã bị héo, khi chế biến sẽ không còn giữ được độ tươi ngon và hương vị đặc trưng của bí đao.

Nguyên liệu thực hiện món Bí đao xào tỏi

Cách chế biến Bí đao xào tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để loại sạch bụi bẩn, bí đao mua về các bạn dùng dao gọt sạch vỏ, tiếp theo mang bí đi ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Dùng dao cắt bí thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm cắt lát.

  • Làm bì đao xào tỏi

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tiếp phần tỏi băm vào phi thơm.

    Khi tỏi đã dậy mùi, các bạn cho phần bí đao vào xào ở lửa vừa khoảng 1 - 2 phút. Tiếp theo, cho 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt sau đó tiếp tục xào ở lửa vừa thêm 4 - 5 phút nữa cho bí đao chín hoàn toàn.

  • Hoàn thành

    Cuối cùng, cho hành lá cắt nhỏ và 1 ít tiêu xay lên trên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho bí đao xào tỏi ra đĩa thêm 1 ít ớt cắt lát lên trên, sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bí đao xào tỏi sau khi thành phẩm có màu xanh bắt mắt cùng mùi thơm nức của tỏi tràn khắp cả gian bếp. Bí đao xào vừa chín tới vẫn giữ được màu xanh tươi, giòn ngọt, được nêm nếm vừa phải, ăn cùng cơm trắng thì ngon phải biết!

    Cuối tuần, dành chút thời gian nấu ngay món xào này cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé!

Món bí đao xào tỏi với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cực đơn giản đã hoàn thành. Bạn còn ngại ngần gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nào, đảm bảo mọi người sẽ thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bí đao xào tỏi,cách làm bí đao xào tỏi,bí đao xào tỏi,cách làm bí đao xào,bí đao xào,bí đao,cách làm bí đao xào tỏi,bí đao xào tỏi,cách làm bí đao xào,bí đao xào,bí đao,