Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bê hấp gừng đơn giản, hấp dẫn, ngon đúng điệu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bê hấp gừng
Thịt bê Gừng Sả Tỏi Lá tía tô Nước mắm Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bê tươi ngon
- Thịt bê ngon là những miếng thịt vẫn còn màu đỏ tươi tự nhiên, khi dùng tay nhấn vào thì thịt có độ đàn hồi nhất định, thịt không bị lạnh.
- Nên chọn mua những miếng thịt bê có lớp da mỏng, vì thịt có lớp da dày thường là những miếng thịt bò.
- Không nên chọn mua những miếng thịt đã bị chảy nhớt, có mùi hôi khó chịu, khi dùng tay nhấn vào thì miếng thịt bị nhũn, và dính tay. Đây là những miếng thịt đã để lâu ngày và khi chế biến sẽ không được ngon, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cách chọn mua gừng tươi ngon
- Gừng ngon là những củ gừng không quá già cũng không quá non, bề mặt củ láng, bóng, lớp vỏ căng ít nếp nhăn, khi gửi có mùi thơm tự nhiên đặc trưng của gừng.
- Nên chọn mua những củ gừng còn nguyên củ, không bị gãy khúc, khi cầm có cảm giác nặng tay và cảm nhận được độ chắc của củ gừng.
- Không nên mua những củ gừng đã bị nhũn, lớp vỏ bị khô héo, úa và có các vết đen lạ. Đây là những củ gừng đã bị hư, khi ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ngộ độc.
Cách chế biến Bê hấp gừng
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bê mua về rửa thật sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi cho tất cả vào tô.
Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sơ với nước rồi cắt sợi. Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập.
Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những lát mỏng. Lá tía tô nhặt bỏ đi những lá bị hư rồi đem đi rửa sạch. Sau đó, cắt nhỏ.
-
Ướp thịt bê
Ướp thịt bê với gừng cắt sợi, tỏi đập dập, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều.
Sau đó, ướp trong vòng 10 phút cho thịt bê được thấm gia vị.
-
Hấp thịt bê
Rải đều 1 lớp lá tía tô cắt nhỏ rồi đến 1 lớp sả cắt lát mỏng vào tầng trên của xửng hấp. Sau đó, cho thịt bê đã ướp lên trên.
Tầng dưới bạn cho khoảng 500ml nước vào rồi bắc xửng hấp lên bếp tiến hành hấp.
Khi nước sôi, bạn giở nắp ra, dùng đũa trộn đều rồi tiếp tục hấp thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bê hấp gừng có một mùi thơm đặc trưng của gừng, sả và lá tía tô. Thịt bê chín mềm giữ được vị ngọt tự nhiên.
Món này mà chấm kèm thêm một chén nước mắm gừng nữa là hết sẩy.
Vậy là món bê hấp gừng đã hoàn thành xong. Thật quá đơn giản đối với bạn phải không nào? Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thực hiện được món hấp này. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon cùng gia đình của mình nhé!
Từ khóa: Bê hấp gừng,cách làm món bê hấp,làm món bê hấp,bê hấp,gừng,món hấp,cách làm món bê hấp,làm món bê hấp,bê hấp,gừng,món hấp,cách làm món bê hấp,làm món bê hấp,bê hấp,gừng,món hấp,