Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp xào tôm khô

Cách làm bắp xào tôm khô bơ hành ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp xào tôm khô bơ hành là một món ăn thơm ngon để nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày rảnh rỗi. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và thử trổ tài thực hiện món xào này với cách chế biến cực kỳ đơn giản do công thức của anh Hòa chia sẻ nhé!

Nguyên liệu làm Bắp xào tôm khô

Bắp Mỹ (hoặc bắp nếp) Tôm khô Hành lá Dầu ăn Bơ thực vật Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp tươi ngon

  • Khi chọn mua bắp để xào, bạn có thể chọn bắp Mỹ hay bắp nếp đều được, tuy nhiên bắp Mỹ sẽ có màu sắc đẹp và hạt bắp giòn ngọt, tơi ngon, không bị dính.
  • Khi chọn mua bắp, bạn nên chọn những trái tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo.
  • Chọn những trái bắp có lớp vỏ ngoài ôm chặt lấy thân bên trong.
  • Bạn còn cần chú ý tới hạt bắp, hạt phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Nên chọn những trái thon dài vừa phải và chắc tay sẽ ngon ngọt hơn những trái bắp quá to.

Cách chọn mua tôm khô thơm ngon

  • Nên chọn tôm bên ngoài có màu cam tự nhiên bên trong ngả vàng, màu không quá sặc sỡ, không bị mốc đen hoặc trắng.
  • Khi cầm lên có cảm giác khô, không quá ẩm vì khi bảo quản tôm sẽ dễ bị mốc.
  • Nên chọn mua tôm khô ở những nơi uy tín, đối với loại đóng hộp bạn nên kiểm tra thời hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn chất lượng.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tôm khô tại nhà theo công thức do HAY ĂN chia sẻ để đảm bảo chất lượng nhé.

Nguyên liệu làm Bắp xào tôm khô

Cách chế biến Bắp xào tôm khô

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp mua về lột vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt. Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Tôm khô ngâm với 1 chén nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch rồi để ráo.

    Hành lá cắt bỏ gốc, bạn mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Luộc bắp

    Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào.

    Khi nước sôi bạn thả bắp hạt vào để luộc trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.

    L ưu ý: Để bắp vẫn giữ được độ mọng nước bên trong, hạt bắp vẫn căng bóng khi xào, bạn chỉ nên luộc bắp sơ thôi nhé, không nên luộc chín kỹ vì bước sau mình còn xào nữa nè.
  • Làm bắp xào tôm khô

    Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, sau đó bỏ tôm vào xào trong 3 phút cho tôm chín với lửa lớn.

    Sau đó, bạn hạ lửa vừa rồi cho bắp vào xào, đảo đều trong 3 phút cho chín mềm.

    Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê bơ thực vật vào đảo đều và nêm thêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.

    Đảo thêm 3 phút cho gia vị thấm đều vào bắp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng, cho hành lá vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bây giờ, bạn cho bắp ra dĩa, sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với một chút tương ớt đấy.

    Dĩa bắp xào tôm khô mang màu vàng ươm của bắp, điểm thêm màu cam của tôm và sắc xanh của hành lá trông rất bắt mắt.

    Hạt bắp chín mềm có vị ngọt ngọt vẫn mọng nước, tôm khô mềm thơm đậm vị, hành lá và bơ béo thơm.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bắp xào tôm khô bơ hành ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà cực kì đơn giản. Với thao tác nhanh gọn, nguyên liệu dễ tìm, hứa hẹn đây sẽ là món ăn ngon và lạ bạn nhất định phải thử.

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Hòa Oggy.

Từ khóa: Bắp xào tôm khô,cách làm bắp xào tôm khô,cách làm bắp xào tôm,bắp xào tôm khô,bắp xào tôm,bắp xào,cách làm bắp xào tôm khô,cách làm bắp xào tôm,bắp xào tôm khô,bắp xào tôm,bắp xào,cách làm bắp xào tôm khô,cách làm bắp xào tôm,bắp xào tôm khô,bắp xào tôm,bắp xào,