Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp xào tép khô

Cách làm bắp xào tép khô, thơm béo chuẩn vị ăn là ghiền ngay thôi

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp xào tép khô vừa là món xào, món ăn vặt được rất nhiều các gia đình ưa thích, chọn lựa ăn vui miệng khi xem phim, thư giãn. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp cùng bạn thực hiện món ăn siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bắp xào tép khô

Bắp mỹ Tép khô Hành lá Nước mắm Ớt bột Dầu ăn Đường Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp mỹ tươi ngon

  • Với món bắp xào tép khô, bạn nên chọn mua bắp Mỹ sẽ ngon hơn. Bạn nên chọn những trái tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo.
  • Chọn trái có lớp vỏ ngoài ôm chặt lấy thân trái bên trong. Bạn còn cần chú ý tới hạt bắp, hạt phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Không nên chọn bắp quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn những trái thon dài vừa phải, vì những trái to có thể bị già, còn những trái quá nhỏ còn non làm món xào ăn không ngon.

Cách chọn mua tép khô (ruốc tép) ngon, chất lượng

  • Để chọn mua ruốc tép ngon, chất lượng thì các bạn nên chọn mua ở những cửa hàng thực phẩm khô uy tín, các siêu thị, trung tâm thương mại.
  • Khi mua ruốc tép, các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng bao bì xem có rách không, lưu ý về nguồn gốc sản xuất và hạn sử dụng của chúng để không mua phải thực phẩm kém chất lượng.
  • Hoặc bạn cũng có thể tự làm ruốc tép an toàn, hợp vệ sinh ngay tại nhà với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.

 Nguyên liệu làm bắp xào tép khô

Cách chế biến Bắp xào tép khô

  • Sơ chế bắp mỹ

    Bắp mua về, bạn bóc vỏ, nhặt sạch râu bắp rồi tiến hành lặt bắp rời từng hạt, sau đó rửa với nước và cho vào rổ để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tép khô, cho vào chén ngâm với nước ấm cho nở mềm, rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Hành lá nhặt bỏ lá vàng, gốc rễ, rửa sạch với nước. Sau đó cắt nhuyễn, để riêng phần củ hành và lá hành nhé.

  • Xào bắp

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, sôi nhẹ thì cho phần củ hành lá đã được băm nhuyễn vào phi thơm. Khi đầu hành chuyển sang màu vàng thì cho bắp và tép vào xào đều tay cho bắp chín.

    Để cho món bắp xào có mùi thơm và đậm đà, bạn nêm bắp xào với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi đảo nhẹ tay cho hỗn hợp thấm đều gia vị.

    Sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, hành lá cắt nhuyễn vào đảo cho thật đều, xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho bắp xào ra dĩa và mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

    Món bắp xào tép khô có màu vàng bắt mắt, điểm thêm màu đỏ gạch của tép khô càng hấp dẫn. Thơm nồng mùi hành lá, bắp mềm, ngọt, tép thơm ngon vừa ăn rất ngon miệng. Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi gia đình nha!

Chỉ với những bước làm đơn giản, bạn đã có ngay 1 dĩa bắp xào tép khô thơm ngon, đầy hấp dẫn, chắc chắn ai cũng sẽ thích mê đấy. Nhanh tay thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Bắp xào tép khô,cách làm bắp xào tép khô,bắp xào tép,bắp xào,tép khô,bắp,cách làm bắp xào tép khô,bắp xào tép,bắp xào,tép khô,bắp,cách làm bắp xào tép khô,bắp xào tép,bắp xào,tép khô,bắp,