Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp non xào bơ

Cách làm bắp non xào bơ thơm ngon béo bùi ăn là ghiền ngay thôi

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày buồn chán, ngán miệng, tự làm cho mình một dĩa bắp non xào bơ béo giòn, thơm lừng cũng là một cách thức rất đáng cân nhắc để đẩy đống muộn phiền tạm thời đi xa. Vào bếp cùng HAY ĂN và thử ngay công thức thực hiện món xào cực đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bắp non xào bơ

Bắp non Bơ lạt Hành ngò Gia vị thông dụng (Đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp non tươi ngon

  • Bạn nên chọn bắp non đóng gói vẫn còn hạn sử dụng. Trên bao bì có ghi tên công ty sản xuất và các thông tin liên quan một cách rõ ràng.
  • Hạt của quả bắp non tươi ngon thường có màu vàng trắng đều, không có dấu vết đục khoét và hôi thối.
  • Nên mua những quả bắp có dáng thuôn, dài vừa phải. Tránh mua bắp non bị sâu bệnh, dập nát và không đều hạt.

Mua bơ lạt ở đâu?

  • Bạn nên mua bơ lạt ở các điểm bán tại khu chợ truyền thống, các tiệm tạp hóa uy tín hoặc các điểm siêu thị gần khu vực bạn sống, như Bách hóa XANH chẳng hạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập và đặt hàng trên trang thương mại điện tử hayan.vn để sở hữu cho mình sản phẩm bơ lạt chất lượng, đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, hạn sử dụng,...
  • Nếu vẫn không ưng ý về mùi vị của các sản phẩm bơ lạt được bày bán ngoài thị trường, bạn có thể tham khảo công thức làm bơ lạt từ HAY ĂN để có thêm trải nghiệm nấu nướng cũng như yên tâm hơn về chất lượng và độ an toàn của loại nguyên liệu này.

Nguyên liệu chính làm món bắp non xào bơ

Cách chế biến Bắp non xào bơ

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Sau khi mua bắp non về, rửa sạch và ngâm cùng nước muối pha loãng trong vòng 15 - 20 phút. Tiếp theo, vớt bắp ra, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

    Dùng dao cắt bỏ phần gốc rễ của hành và ngò, lặt bỏ các nhánh héo, úa. Sau đó, đem rửa với nước sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.

    Cho 50gr bơ lạt ra chén chấm gia vị.

  • Xào bắp non với bơ

    Bắc chảo không dính lên bếp, cho 50gr bơ lạt vào chảo. Tiếp theo, bật bếp và đun nóng chảy bơ với mức lửa vừa.

    Khi bơ chảy hoàn toàn và sôi nhẹ, cho bắp non vào xào, đảo thật đều tay để bơ thấm vào bắp.

    Sau đó, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo rồi tiếp tục đảo để bắp non thấm gia vị.

    Đổ thêm 1 ít nước vào, rồi nấu cho đến khi bắp chín mềm. Sau đó, bạn có thể nêm lại gia vị cho đến khi vừa với khẩu vị của mình.

    Rắc hành ngò đã băm nhuyễn cùng 1 ít tiêu xay lên món ăn thì rồi bếp.

    Cho món ăn ra dĩa, thưởng thức với cơm khi còn nóng sẽ vô cùng thơm ngon.

  • Thành phẩm

    Bắp non xào bơ có màu vàng óng mượt của bắp kết hợp cùng màu xanh tươi của hành ngò trông vô cùng bắt mắt. Bắp non giòn giòn, được nêm nếm vừa ăn thấm đẫm vị bơ lạt thơm lừng, bùi béo. Quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn từ hình thức bên ngoài đến cả mùi vị bên trong. Phải thử ngay bạn nhé!

Hy vọng qua công thức làm món bắp non xào bơ mà HAY ĂN chia sẻ, bạn cùng gia đình sẽ có thêm một món ăn để nhâm nhi giải trí vào những ngày buồn chán. Nhanh chân vào bếp để kiểm nghiệm ngay độ thơm ngon bất ngờ của món ăn qua các bước làm vô cùng đơn giản ngay nhé!


Thúy Nguyễn

https://www.facebook.com/nguyenthi.thanhthuy.140


Từ khóa: Bắp non xào bơ,bắp non xào bơ,cách làm bắp non xào bơ,làm bắp non xào bơ,bắp non xào,bắp xào bơ,bắp non xào bơ,cách làm bắp non xào bơ,làm bắp non xào bơ,bắp non xào,bắp xào bơ,