Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp chiên trứng

Cách làm bắp chiên trứng giòn thơm béo bùi ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp chiên trứng là món bánh chiên vô cùng thơm ngon, béo bùi đảm bảo cả nhà sẽ yêu thích đó, đặc biệt là các bạn nhỏ, ăn sẽ nghiện ngay cho mà xem. Nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN tham khảo ngay cách làm món chiên này chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Nguyên liệu làm Bắp chiên trứng

Bắp Mỹ Trứng gà Bột chiên giòn Bột mì Hành lá Ớt Dầu ăn Đường/ Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp tươi ngon

  • Bạn nên chọn bắp có phần vỏ vẫn còn tươi xanh, ôm chặt lấy phần quả bên trong, phần râu thì mềm mượt và không bị khô.
  • Bên cạnh đó, nên chọn bắp còn hình dáng thon dài, hạt bóng, mẩy và đều, dùng tay bấm thử vào hạt thì thấy khá mềm và chảy sữa bởi đó là bắp còn tươi.
  • Tránh chọn bắp có vỏ và râu bị khô, kích thước quá lớn, phần hạt bị sâu ăn hoặc bị cứng vì đây là bắp đã bị già, ăn sẽ không còn ngọt và ngon.

Cách chọn mua trứng gà mới, chất lượng

  • Bạn nên chọn trứng có kích thức vừa phải, vỏ dày, cứng và thường có lớp phấn mỏng bao quanh bởi đây là trứng mới.
  • Ngoài ra, khi soi trứng dưới ánh đèn hay ánh nắng mặt trời, bạn thấy bên trong có màu hồng trong suốt, ở giữa là 1 chấm hồng nhỏ thì đó là trứng tươi.
  • Trứng mới và chất lượng thì khi bạn lắc nhẹ sẽ không nghe được tiếng chuyển động.
  • Tránh chọn trứng có vỏ mỏng, nhìn láng bóng hoặc xuất hiện vết nứt, ngoài ra khi lắc nhẹ trứng mà nghe được tiếng chuyển động thì có thể là trứng đã bị hư.

Nguyên liệu làm bắp chiên trứng

Cách chế biến Bắp chiên trứng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp mua về bạn lột vỏ nhặt sạch râu bắp, sau đó dùng dao tách hạt ra khỏi cùi, rửa với nước sạch rồi vớt ra rổ, để ráo.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

  • Trộn bột

    Đầu tiên, bạn cho 100gr bột chiên giòn cùng với 50gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối,1 muỗng cà phê đường vào 1 cái tô.

    Sau đó, thêm 1/2 chén nước (chén ăn cơm) vào và khuấy đều cho đến khi bột sáng mịn thì dừng lại.

    Tiếp đó, cho 2 quả trứng gà vào khuấy đều đến khi bột có màu vàng nhạt thì bỏ hết phần bắp cùng hành lá và ớt đã cắt nhuyễn vào và trộn đều.

  • Chiên hỗn hợp bắp trứng

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn đun sôi với lửa vừa.

    Sau khi dầu nóng thì bạn múc từng muỗng hỗn hợp bắp trứng cho vào chảo rồi chiên khoảng 2 - 3 phút cho đến khi vàng đều các mặt.

    Kế tiếp, bạn vớt bánh ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ thực hiện như vậy đến khi hết hỗn hợp là món ăn hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Bắp chiên trứng có mùi thơm nức mũi cùng hương vị hấp dẫn, khó cưỡng. Lớp bột bên ngoài giòn rụm, bên trong bắp thì mềm thơm.

    Món này ăn cùng với tương ớt thì ngon bá cháy, thử vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

    Chỉ với các bước thực hiện đơn giản ở trên, bạn đã có ngay món bánh bắp chiên trứng thơm ngon, giòn tan thích miệng. Cùng tham khảo thêm cách thức thực hiện món ăn này nha!

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN về cách làm bắp chiên trứng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món ăn này. Món ăn với hương vị giòn ngon, béo thơm lại vô cùng bắt miệng, vào bếp làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Bắp chiên trứng,bắp chiên trứng,cách làm bắp chiên trứng,trứng chiên bắp,bánh bắp chiên,bắp chiên,bắp chiên trứng,cách làm bắp chiên trứng,trứng chiên bắp,bánh bắp chiên,bắp chiên,