Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bắp chiên giòn nhâm nhi cực mê ly

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp tươi chiên ngoài giòn trong mềm ngọt cùng vị mặn mặn cay cay ăn cực đã. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN chế biến món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bắp chiên giòn

Bắp ngọt Bột năng Bơ lạt Bột tỏi Bột ớt Muối

Nguyên liệu làm bắp chiên giòn

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, chảo không dính, nồi, tô, đũa,...

Cách chế biến Bắp chiên giòn

  • Sơ chế bắp

    - Bắp ngọt bạn mua về, lột vỏ, tách lấy hạt.

    - Bạn đổ vào nồi 500 ml nước hòa với 1 muỗng cà phê muối rồi cho bắp vào luộc trong vòng 2 phút tính từ lúc nước sôi, sau đó vớt bắp ra tô.

    - Bạn đổ vào tô bắp ba muỗng canh bột năng trộn cho thật đều.

  • Chiên bắp

    - Bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho bắp vào chiên với lửa vừa đến khi bắp vàng giòn thì dùng vợt vớt bắp ra tô có lót giấy thấm dầu. Bạn canh lượng dầu sao cho khi chiên, dầu ngập hết bắp.

    - Đổ hết dầu trong chảo ra, bạn cho vào 10 gram bơ lạt đun cho tan chảy rồi cho vào 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ớt vào chảo, đảo đều.

    - Tiếp theo bạn trộn phần bắp đã chiên vào chảo trộn thật đều với hỗn hợp bơ tỏi, sau đó tắt bếp, để nguội.

  • Hoàn thành

    Bạn đổ bắp chiên giòn ra tô, nhâm nhi cùng một ít nước ngọt có gas sẽ ngon hơn nhé.

Lưu ý khi làm bắp chiên giòn:

  • Nếu bạn không thích dùng bắp ngọt để chiên bạn có thể thay thế bằng bắp nếp cũng được nhé.
  • Khi chiên bạn nhớ canh lửa và đảo thường xuyên để bắp chín đều và không bị cháy.

Bắp chiên giòn vừa quen vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món ăn mới nhé!

Từ khóa: Cách làm bắp chiên giòn,cách làm bắp tươi chiên giòn,cách làm bắp chiên giòn,cách làm bắp chiên,bắp chiên giòn,vào bếp,cách làm bắp tươi chiên giòn,cách làm bắp chiên giòn,cách làm bắp chiên,bắp chiên giòn,vào bếp,cách làm bắp tươi chiên giòn,cách làm bắp chiên giòn,cách làm bắp chiên,bắp chiên giòn,vào bếp,