Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp cải xào tỏi

Cách làm bắp cải xào tỏi thơm ngon, đơn giản dễ làm cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món xào rau củ tuy đơn giản nhưng chưa bao giờ trở nên nhàm chán trong bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món bắp cải xào tỏi thân thuộc mà lại vô cùng hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bắp cải xào tỏi

Bắp cải Tỏi Dầu hào Dầu mè Dầu ăn Nước tương Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường)

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những bắp có hình dáng tròn đều, có màu xanh hơi đậm, cầm lên thấy hơi nặng, chắc tay thì đó là những bắp ngon.
  • Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục là những bắp cải bị xốp, không chắc.
  • Không nên mua những bắp cải có màu trắng nhạt vì có thể đây là bắp cải già, cứng nhiều xơ và không ngon.
  • Tránh mua những bắp cải phần lá ngoài dập nát hoặc đã chuyển sang màu vàng.

Nguyên liệu làm bắp cải xào tỏi

Cách chế biến Bắp cải xào tỏi

  • Sơ chế bắp cải

    Bắp cải mua về tách lá, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh. Cắt bắp cải thành miếng nhỏ hình chữ nhật vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Pha sốt

    Cho 5 muỗng canh nước lọc vào tô to, cho cùng vào tô 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

    Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Chiên tỏi

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng trên lửa lớn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào chiên, đảo liên tục để tỏi không cháy.

    Khi thấy tỏi vàng đều đẹp và dậy mùi thơm thì vớt ra.

  • Xào rau

    Tiếp tục dùng chảo dầu chiên tỏi, chắt bớt dầu ra chỉ chừa lại khoảng 1/4 muỗng canh dầu ăn, bắc lên bếp, để lửa lớn. Dầu nóng thì bạn cho bắp cải vào đảo nhanh tay trong khoảng 5 phút, thấy bắp cải hơi mềm rồi thì đổ nước sốt vào đảo đều, chừa lại khoảng 1 muỗng canh nước sốt.

    Sau khi xào bắp cải 2 phút thì đổ nốt phần nước sốt còn lại vào, đậy vung thêm 5 phút nữa cho bắp cải chín mềm.

    Sau 5 phút, mở vung, ăn thử thấy bắp cải đã chín thì bạn cho thêm 4 - 5 viên tỏi chiên vào xào nhanh tay 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Món ăn vậy là hoàn thành rồi, giờ chỉ cần bày rau ra đĩa, rắc tỏi chiên lên mặt cho đẹp mắt là xong.

  • Thành phẩm

    Đĩa bắp cải nóng hổi, vừa mềm vừa giòn, đậm đà và thơm mùi tỏi chiên sẽ càng tuyệt vời khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi.

    Nguyên liệu đơn giản, thao tác dễ dàng mà lại đem đến hương vị mộc mạc, cuốn hút, có thể dễ dàng kết hợp với mọi món ăn, bắp cải xào tỏi chính xác là món ăn mà bạn có thể bắt tay vào chuẩn bị ngay cho bữa cơm gia đình.

    Chúc bạn thành công với công thức bắp cải xào tỏi nhanh gọn, dinh dưỡng và thơm ngon này nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm bắp cải xào tỏi chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức thực hiện món ăn này nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Home Cooking with Somjit.

Từ khóa: Bắp cải xào tỏi,cách làm bắp cải xào tỏi,bắp cải xào tỏi,cách làm bắp cải xào,bắp cải xào,bắp cải xào với tỏi,cách làm bắp cải xào tỏi,bắp cải xào tỏi,cách làm bắp cải xào,bắp cải xào,bắp cải xào với tỏi,cách làm bắp cải xào tỏi,bắp cải xào tỏi,cách làm bắp cải xào,bắp cải xào,bắp cải xào với tỏi,