Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp cải xào thịt bò

Cách làm bắp cải xào thịt bò mềm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu đã quá ngán với những bữa ăn nhiều dầu mỡ thì hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay món bắp cải xào thịt bò giúp giải ngấy cho bữa cơm gia đình bạn nhé. Nguyên liệu quen thuộc và thao tác thì rất nhanh chóng dễ dàng. Trổ tài làm món xào này thôi!

Nguyên liệu làm Bắp cải xào thịt bò

Bắp cải Thịt bò Lá hẹ Tỏi (băm nhỏ) Gừng tươi (đập dập) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Bắp cải tươi ngon sẽ có màu sáng bóng, hình dáng tròn đều. Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục bởi đây là những bắp cải bị xốp, không chắc.
  • Nên chọn mua những bắp cải có màu xanh hơi đậm, nếu bắp cải tím thì phải có màu tím đậm và chọn những bắp cải cầm nặng và chắc tay.
  • Tránh chọn mua những bắp cải có xuất hiện những đốm nâu đen trên thân hoặc bị dập nát, đó là những bắp cải đã để lâu, không còn giòn tươi.

Nguyên liệu làm bắp cải xào thịt bò

Cách chế biến Bắp cải xào thịt bò

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.

    Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm nhỏ rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:

    • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bắp cải rửa sạch, cắt dạng sợi mỏng cho vừa ăn.

    Hẹ bỏ những lá héo, úa, rửa sạch rồi cắt khúc.

  • Xào bắp cải với thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tới rồi múc ra chén.

    Cho vào chảo vừa xào thịt 1/2 muỗng canh dầu ăn còn lại cùng phần bắp cải đã chuẩn bị. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và xào đều tay khoảng 3 phút đến khi bắp cải chín.

    Cuối cùng, cho phần thịt bò, lá hẹ vào chảo cùng bắp cải, đảo đều rồi nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bắp cải xào thịt bò với thịt bò chín tới mềm, ngọt, không bị dai. Bắp cải thì giòn giòn được nêm nếm vừa ăn rất hấp dẫn.

    Món ăn đơn giản nhưng cực ngon, chống ngán này chắc chắn là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công!

    Mời bạn tham khảo thêm 1 cách làm bắp cải xào thịt bò thật ngon nữa từ HAY ĂN nhé:

Bắp cải xào thịt bò không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn cực kì dễ thực hiện phải không nào. Trổ tài vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bắp cải xào thịt bò,cách làm bắp cải xào thịt bò,bắp cải xào thịt bò,bắp cải xào thịt,cách làm bắp cải xào,bắp cải xào,cách làm bắp cải xào thịt bò,bắp cải xào thịt bò,bắp cải xào thịt,cách làm bắp cải xào,bắp cải xào,cách làm bắp cải xào thịt bò,bắp cải xào thịt bò,bắp cải xào thịt,cách làm bắp cải xào,bắp cải xào,