Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bắp cải xào đậu hũ

Cách làm bắp cải xào đậu hũ ngon, thanh vị cho bữa trưa nắng nóng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp cải xào đậu hũ là món xào thơm ngon, thanh đạm, được rất nhiều gia đình ưa thích bởi sự kết hợp độc đáo và chuẩn vị của nó. Ngoài ra nó còn là món chay ngon khó cưỡng, thích hợp cho các bữa ăn chay thanh vị, bắt cơm. Cùng chị Kim Minh vào bếp để chế biến ngay món ngon này nhé.

Nguyên liệu làm Bắp cải xào đậu hũ

Bắp cải Đậu hũ chiên Ngò rí (rau mùi) Xì dầu Dầu ăn Hạt nêm chay Bột ngọt/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp cải ngon đúng chuẩn

  • Nên chọn mua những lá cuộn chắc vào nhau, có màu xanh nhạt, sáng bóng, đầu bắp cải dày.
  • Bắp cải tươi ngon, giòn ngọt, có mùi thơm đặc trưng thì khi ấn tay vào sẽ có độ cứng, khi cầm lên chắc tay.
  • Tránh mua những lá bị héo, ngả vàng hoặc xuất hiện với những chấm đen vì có thể đã để lâu, khi ăn sẽ không được ngon.

Cách chọn mua đậu hũ chiên ngon, chất lượng

  • Nên chọn mua đậu hũ khi cầm lên mềm tay, có màu vàng đều, không bị nát, có mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
  • Tránh mua những miếng có mùi ôi thiu, mùi chua vì có thể đã để lâu hoặc có tạp chất, khi ăn những chất này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nguyên liệu làm bắp cải xào đậu hũ

Cách chế biến Bắp cải xào đậu hũ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải mua về cắt nhỏ, bỏ phần cuống bên trong, rồi rửa sạch để ráo nước. Ngò rí cắt phần gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa với nước và để ráo.

    Đậu hũ rửa qua với nước cho sạch, để ra rổ cho ráo, sau đó cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

  • Xào bắp cải với đậu hũ

    Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun với lửa vừa, chờ dầu sôi cho dĩa đậu hũ đã cắt mỏng vào chiên đến khi hơi vàng giòn.

    Cho các gia vị vào chảo gồm: 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, rồi trộn đều lên xào cho miếng đậu hũ thấm gia vị.

    Tiếp theo cho bắp cải vào xào đều trong vòng 5 phút, bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình. Cuối cùng cắt ngò rí vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho ra đĩa ta được một món bắp cải xào đậu hũ nóng hổi siêu hấp dẫn, hương vị của bắp cải giòn ngọt kết hợp với miếng đậu hũ thơm lừng, thấm đều gia vị, ăn kèm với cơm trắng thì xuất sắc khỏi phải bàn.

Món bắp cải xào đậu hũ vô cùng thơm ngon, thanh vị lại đơn giản dễ làm. Đặc biệt cho những ngày ăn chay không biết nên ăn gì thì hãy nấu thử món này, bảo đảm sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Từ khóa: Bắp cải xào đậu hũ,cách làm bắp cải xào đậu hũ,bắp cải xào đậu hũ,bắp cải xào,đậu hũ xào,bắp cải,cách làm bắp cải xào đậu hũ,bắp cải xào đậu hũ,bắp cải xào,đậu hũ xào,bắp cải,cách làm bắp cải xào đậu hũ,bắp cải xào đậu hũ,bắp cải xào,đậu hũ xào,bắp cải,