Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bắp cải xào cà rốt thơm ngon đơn giản nhanh chóng cho ngày tất bật
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bắp cải xào cà rốt
Bắp cải Cà rốt Nấm rơm Tỏi Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bắp cải tươi ngon
- Chọn mua bắp cải có hình dáng tròn đều, có màu sắc đậm.
- Nếu bắp cải cầm lên thấy nặng, chắc tay thì đó là bắp cải ngon.
- Nên chọn bắp cải có kích thước vừa phải, không quá to nhưng cầm lên chắc tay.
- Tránh mua bắp cải có hình dẹp, phần lá ngoài bị dập nát hay có màu sắc nhợt nhạt.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm lên thấy nặng, chắc tay.
- Cà rốt ngon sẽ có vỏ màu cam đậm, sáng, cuống lá tươi, dính chặt với thân.
- Không chọn những củ có phần cuống bị héo, củ dập nát, xuất hiện các vết thâm.
- Tránh mua có quá to, có phần lá, cành ở gốc và phần vai củ to, dày vì đó là những củ già, có nhiều xơ, ít dinh dưỡng.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Nấm rơm ngon là nấm rơm còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng.
- Nấm rơm màu màu đen hoặc màu xám sẽ ngon ngọt hơn so với nấm có màu trắng.
- Chọn nấm có màu sắc tươi sáng, có mùi thơm đặc trưng của nấm.
- Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn được đẹp hơn.
- Tránh mua nấm có mùi hôi, xỉn màu, bị mềm nhũn hoặc nấm nở quá to.
Cách chế biến Bắp cải xào cà rốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Tỏi lột vỏ, đập dập.
Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm bẩn, rửa sơ với nước rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt nấm ra rửa lại vài lần với nước, để ráo rồi cắt đôi nấm.
-
Xào cà rốt và nấm
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Tiếp theo cho cà rốt cắt sợi và 1/4 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào chảo, đảo đều và nấu khoảng 5 phút cho cà rốt chín đều.
Cho tiếp vào chảo: nấm rơm đã cắt, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, trộn đều khoảng 3 phút cho thấm gia vị.
-
Làm bắp cải xào cà rốt
Sau đó cho phần bắp cải vào, đảo đều khoảng 5 phút đến khi bắp cải chín đều.
Thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho bắp cải xào cà rốt ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu và để món ăn dậy mùi thơm hơn, ăn kèm với chén cơm trắng sẽ rất đưa cơm đấy!
Bắp cải và cà rốt giữ được độ giòn ngọt tự nhiên cộng với mùi thơm khó cưỡng của miếng nấm rơm đậm đà hương vị hấp dẫn vô cùng.
Trên đây là món bắp cải xào cà rốt giòn ngọt thanh đạm với cách làm siêu nhanh siêu đơn giản. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: TuyetNhung Tran.
Từ khóa: Bắp cải xào cà rốt,bắp cải xào cà rốt,cách làm bắp cải xào cà rốt,làm bắp cải xào cà rốt,bắp cải xào,cách làm bắp cải xào,bắp cải xào cà rốt,cách làm bắp cải xào cà rốt,làm bắp cải xào cà rốt,bắp cải xào,cách làm bắp cải xào,bắp cải xào cà rốt,cách làm bắp cải xào cà rốt,làm bắp cải xào cà rốt,bắp cải xào,cách làm bắp cải xào,