Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bắp cải tím xào chay thơm ngon thanh đạm lại lạ miệng bắt cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Với màu tím đẹp mắt cùng hương vị đậm đà thơm ngon chẳng thua kém gì các món mặn, bắp cải tím xào chay chắc chắn là một trong những lựa chọn hoàn hảo trong những dịp ăn chay ngày Rằm hay đầu tháng. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay món chay thơm ngon thanh đạm lại lạ miệng bắt cơm này nhé!
Nguyên liệu làm Bắp cải tím xào chay
Bắp cải tím Bắp cải trắng Tàu hũ ky Ớt sừng Hành boa rô băm Nước mắm chay Giấm Tương ớt Tương cà Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ muối)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Bạn nên chọn mua bắp cải cầm chắc tay, lá cuốn chặt, cuống nhỏ không bị nứt, không bị chuyển màu nâu.
- Chọn những bắp có lá màu tím đậm, lá giòn cứng, còn tươi, không có lá vàng và xuất hiện đốm nâu.
- Không chọn những bắp cải bị dập nát, có dấu hiệu chảy nhớt, lá bị sâu ăn.
Cách chọn mua tàu hũ ky tươi ngon
- Chọn những miếng tàu hũ ky có màu trắng ngà, có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của đậu nành và khi sờ vào cảm nhận được một độ mềm nhất định chứ không cứng.
- Nên chọn mua tàu hũ ky tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.
- Tránh chọn mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng đậm, có mùi hôi chua khó chịu và khi sờ vào cảm thấy nhớt tay.
- Ngoài ra, đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn cũng có thể tự làm tàu hũ ky tại nhà theo công thức dưới đây được chia sẻ bởi HAY ĂN.
Cách chế biến Bắp cải tím xào chay
-
Sơ chế các nguyên liệu
Bắp cải mua về bạn cắt bỏ phần lõi và phần lá vàng, sâu bên ngoài (nếu có). Sau đó mang đi ngâm trong nước muối pha loãng từ 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo rồi dùng dao cắt lát theo chiều ngang có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
Phần tàu hũ ky các bạn mang đi rửa sơ với nước vài lần cho sạch bụi bẩn.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho tàu hũ ky vào chiên vàng. Kế đến, dùng dao cắt tàu hũ thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1/2 lóng tay.
Ớt sừng rửa sạch sau đó tách bỏ cuống rồi dùng dao chẻ đôi, tách bỏ hạt sau đó cắt sợi.
-
Làm bắp cải xào chay
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 muỗng canh hành boa rô băm vào phi thơm.
Khi hành boa rô đã dậy mùi, các bạn cho phần bắp cải trắng vào xào ở lửa vừa cho đến khi bắp cải trắng vừa chín tới.
Tiếp theo, cho bắp cải tím và tàu hũ ky vào chảo và đảo đều khoảng 1 - 2 phút sau đó trút toàn bộ phần sốt đã pha vào.
Đảo thật đều tay thêm khoảng 3 - 5 phút nữa cho các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước làm nhanh chóng, đơn giản, ban đã có ngay dĩa bắp cải tím xào chay đầy bắt mắt với đủ màu sắc.
Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được độ giòn ngọt tự nhiên của bắp cải, độ dai giòn của tàu hũ ky cùng với hương vị đậm đà của nước sốt, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.
Món bắp cải tím xào chay vô cùng thơm ngon, thanh vị lại đơn giản dễ làm. Đặc biệt cho những ngày ăn chay không biết nên ăn gì thì hãy nấu thử món này, bảo đảm sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Từ khóa: Bắp cải tím xào chay,cách làm bắp cải tím xào chay,bắp cải tím xào chay,bắp cải tím xào,cách làm bắp cải tím xào chay,bắp cải tím xào chay,bắp cải tím xào,